3 cách làm hoa quả dầm siêu ngon và giải nhiệt mùa hè

[h=3]- Hoa quả dầm là một trong những món ăn vặt nổi tiếng rất được giới trẻ yêu thích. Cùng học cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.[/h][h=3]Nguyên liệu:[/h]

13903272_1271573759520738_5512757035673427858_n.jpg


- Dưa hấu đỏ 200 gram- Xoài chín 200 gram- Bơ 200 gram- Mít múi 200 gram- Dâu tây 200 gram- Nhãn 200 gram- Sữa đặc có đường 100 ml- Đá 3-5 viên nhỏ(Bạn có thể thêm nhiều loại hoa quả khác tùy vào sở thích)
[h=3]Dụng cụ:[/h]- Cốc uống- Thìa nhỏ
[h=3]Cách làm:[/h]Bước 1: Xoài, bơ và dưa hấu ta đem thái thành các miếng nhỏ hình lập phươngBước 2: Nhãn bóc vỏ bỏ hộtBước 3: Dâu tây bổ đôi, mít ta tước thành sợi rồi thái đôiBước 4: Đá đập nhỏ hoặc xay trong máy xay sinh tố (không xay nhỏ quá)Bước 5: cho tất cả các loại hoa quả vào trong cốc rồi đổ sữa vào trộn nhẹ cho đều (tránh làm nát hoa quả)Bước 6: Cuối cùng cho đá vào và thưởng thức.Với cách làm đơn giản bạn đã có một món tuyệt vời để khao bạn bè trong những ngày nóng lực của của mùa hè.
[h=3]Cách 2[/h][h=3]Nguyên liệu:[/h]

13782073_1271573932854054_4147701306333240302_n.jpg
Cách làm hoa quả dầm lại còn rất nhanh, nguyên liệu cũng dễ kiếm và rẻ nữa.
- Mít: Một múi xé nhỏ- Dưa hấu: miếng nhỏ thái vuông quân cờ- Lê: 1 miếng cũng thái vuông quân cờ- Nhãn: 4 quả bỏ vỏ- Thanh long: 1 miếng thái vuông quân cờ- Sữa đặc có đường: 1 hộp (loại họp nhỏ bằng nhựa)- Nước cốt dừa: 2 thìa cà phê
[h=3]Cách làm: [/h]Tất cả cho vào bát hoặc cốc, nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh rồi ăn trong ngày. Khi ăn mới cho sữa, nước cốt dừa vào trộn đều rồi thưởng thức.
[h=3]Cách 3[/h][h=3]Nguyên liệu:[/h]- 1 quả cam loại to- 1 quả kiwi- 3 quả dâu tây- 1 hộp sữa chua.
[h=3]Cách làm:[/h]1. Bạn sẽ dùng chính vỏ quả cam làm chén đựng hoa quả trộn với sữa chua, vì thế sau khi bổ đôi cam, bạn dùng mũi dao khía vào giữa lớp cùi trắng và ruột cam, cẩn thận để không chọc mũi dao thủng vỏ cam. Sau đó dùng thìa đẩy và bóc tách ruột cam ra khỏi vỏ.2. Xắt nhỏ các hoa quả rồi cho một tô lớn, đổ sữa chua vào trộn đều và để ngăn mát tủ lạnh vài phút cho ngấm vị. - Cho thêm chút sữa đặc có đường cho hương vị đậm đà. - Bạn cũng có thể cho tất cả các loại hoa quả mà bạn thích ăn, nên chọn các loại hoa quả có nhiều màu sắc đa dạng và hương vị khác nhau để vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt. - Cho thêm một vài nguyên liệu khác như: cùi dừa bào sợi, nho khô, dừa khô... để cốc hoa quả dầm có hương vị lạ và hấp dẫn hơn. - Có thể cho đá bào nếu không muốn để hoa quả vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã làm được một món ngon ngày hè này rồi đấy.


13680691_1271574202854027_2228588694214248323_n.jpg
Khi dùng bạn múc hoa quả trộn sữa chua vào lòng vỏ cam để thưởng thức nhé.
- Khi dùng bạn múc hoa quả trộn sữa chua vào lòng vỏ cam để thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
 
Cách làm yaourt ngon cực dẻo, mịn tại nhà

Cách làm yaourt ngon được rất nhiều người quan tâm nhưng muốn có yaourt ngon dẻo thì đó là điều không dễ dàng. Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn làm yaourt ngon dẻo mịn.


Để làm món sữa chua đánh đá cực ngon thì đá bào là ko thể thiếu. Bạn vào đây xem máy bào đá tuyết nhé: facebook.com/maybaodatotnhat


Nguyên liệu làm yaourt ngon1 hộp sữa tươi không đường1 lon sữa đặc có đường2 hộp sữa chua cái5 muỗng cà phê đường20 lọ đựng yaourt


13770397_1267014266643354_817054081259232859_n.jpg
Nguyên liệu làm yaourt ngon

Cách làm yaourt ngon
Đầu tiên là sữa chua, sau khi mua về ngâm vào nước, để sữa chua sẽ lấy lại nhiệt độ bình bường. Nếu mua về đang lạnh cho vào sữa nóng làm ngay thì " con yaourt" sẽ chết.


13776014_1267014689976645_9204518728074535547_n.jpg
Ngâm sữa chua vào nước cho mềm

Tiếp đến bạn lấy sữa cho ra 1 thau sạch lớn. Thêm vào 5 muỗng cà phê đường, với công thức này sữa chua sẽ có vị ngọt nhẹ thích hợp khi chúng ta trộn với các loại trái cây, thêm sữa đặc là vừa ăn.


13709863_1267014909976623_3730762594379816971_n.png
Thêm đường cho sữa chua sẽ có vị ngọt nhẹ

Sau đó bạn đong vào 1 lon nước thật sôi ( lưu ý là phải thật sôi nha bà con ). Và đổ vào hỗn hợp sữa đặc và đường đã chuẩn bị. Quậy thật đều cho sữa và đường tan hếtSau đó đong vào 1 lon sữa tươi và cho luôn vào thau sữa đang nóng. Khi cho 1 lon sữa tươi vào, hỗn hợp sữa sẽ có độ ấm vừa phải, khi bạn nhúng 1 ngón tay vào cảm giác ấm ấm dễ chịu thì chính là lúc cho 2 hộp sữa chua vào.


13707547_1267015009976613_3963632831612779472_n.jpg
Đổ hỗn hợp sữa đặc và đường đã chuẩn bị

Khi đã quậy đều, bạn cho nốt phần sữa tươi còn lại vào khuấy lên thật đều. Sau đó cho hỗn hợp vào từng hũ sữa chua cứ múc 3 4 hủ bạn quậy lên 1 vòng rồi mới châm tiếp, như thế sữa chua sẽ đều nhau. Lưu ý khi mua lọ làm sữa chua về phải rửa sạch để tránh co vi khuẩn còn bám trên lọ.


13769419_1267015129976601_6013867832651031725_n.jpg
Cho hỗn hợp vào từng hũ sữa chua

Sau đó bạn để yên khoảng 5 phút cho sữa chua nghĩ ngơi, để sữa chua ổn định và vỡ hết bong bóng trên mặt, thì khi hoàn tất sữa chua nhìn mới đẹp. Sau đó cho vào thùng ủ thật ấm hoặc dùng máy làm sữa chua nếu có. Nếu ủ trong thùng ấm thì khoảng 5 tiếng là sữa chua đã lên men và đem ra cho vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần.

Để làm món sữa chua đánh đá cực ngon thì đá bào là ko thể thiếu. Bạn vào đây xem máy bào đá tuyết nhé: facebook.com/maybaodatotnhat


Công dụng của sữa chua:Do trong sữa chua có chứa nhiều canxi, đây là chất xúc tác hiệu quả giúp cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa rất nhanh.Tiêu thụ tối thiểu 250mg sữa chua/ngày sẽ giúp tăng cường vitamin B, sinh tố giúp duy trì cảm giác ngon miệng. Ở trẻ kén ăn, sữa chua có thể kích thích trẻ ăn nhiều hơn, nhờ sữa chua có tác dụng tiêu hóa đường lactose giúp trẻ dung nạp thức ăn tốt hơn.Những người tiêu thụ sữa chua 3 lần/tuần có thể tăng tuổi thọ cao hơn so với những người chỉ ăn 1 lần/tuần. Những vi khuẩn có trong sữa chua còn giúp ngừa viêm khớp.Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp bình thường hóa chức năng của ruột sau khi đã bị tổn thương vì thuốc trụ sinh. Sữa chua chỉ chứa một lượng rất ít lactose, đây chính là điều kiện tốt cho những ai có vấn đề về tiêu hóa mỗi khi tiêu thụ các sản phẩm làm ra từ bơ, sữa. Thường xuyên ăn sữa chua có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh sâu răng ở trẻ em.Chúc các bạn thành công!
 
Top