Thịt là món ăn khó có thể thiếu trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Vì vậy, việc chế biến một món thịt mềm mà không bị nát rất quan trọng. Sau một thời gian làm nội trợ, tôi đã đúc kết được một số mẹo nhỏ để làm món thịt ngon hơn.
1. Thịt lợn, bò già, dai có thể làm mềm nếu được bóp một chút nước chanh để ngấm rồi mới rán. Thịt sẽ mềm trong quá trình đun nấu nếu cho thêm chút giấm vào (1-2 thìa cho 1kg thịt).
2. Bít tết, chả rán… sẽ mềm nếu được thoa hỗn hợp giấm và dầu ăn trước lúc rán. Khi rán, ta cần loại bỏ gân xơ thì chúng mới giữ nguyên hình dạng cần thiết.
3. Muốn ninh nước sườn, xương thơm, nước trong, trước khi ninh nên luộc qua xương và khi đun nên để lửa nhỏ.
4. Băm hay dần thịt bò, lợn nên dùng thớt gỗ nhúng nước cho ẩm. Không nên cho lòng trắng trứng vào món trứng đúc thịt vì như thế món ăn sẽ tơi và trở nên khô xác.
5. Khi luộc thịt lợn xong, nên vớt ra nên nhúng ngay vào nước nguội có pha phèn. Thịt sẽ giữ được màu sắc tươi ngon.
6. Muốn rút xương thịt gà, vịt, ngan nên dùng dao đập cho gãy xương ngực và xương đùi, vì vậy khi rút xương thịt không bị nát làm ảnh hưởng đến mỹ quan món ăn.
1. Thịt lợn, bò già, dai có thể làm mềm nếu được bóp một chút nước chanh để ngấm rồi mới rán. Thịt sẽ mềm trong quá trình đun nấu nếu cho thêm chút giấm vào (1-2 thìa cho 1kg thịt).
2. Bít tết, chả rán… sẽ mềm nếu được thoa hỗn hợp giấm và dầu ăn trước lúc rán. Khi rán, ta cần loại bỏ gân xơ thì chúng mới giữ nguyên hình dạng cần thiết.
3. Muốn ninh nước sườn, xương thơm, nước trong, trước khi ninh nên luộc qua xương và khi đun nên để lửa nhỏ.
4. Băm hay dần thịt bò, lợn nên dùng thớt gỗ nhúng nước cho ẩm. Không nên cho lòng trắng trứng vào món trứng đúc thịt vì như thế món ăn sẽ tơi và trở nên khô xác.
5. Khi luộc thịt lợn xong, nên vớt ra nên nhúng ngay vào nước nguội có pha phèn. Thịt sẽ giữ được màu sắc tươi ngon.
6. Muốn rút xương thịt gà, vịt, ngan nên dùng dao đập cho gãy xương ngực và xương đùi, vì vậy khi rút xương thịt không bị nát làm ảnh hưởng đến mỹ quan món ăn.
Nguồn: Diendan.Eva.Vn