:yy150:
1. Không ăn đường
Không nên chế biến trứng cùng với bột ngọt (mỳ chính) là điều mà chắc hẳn rấtnhiều người đã biết. Nhưng có thể nhiều chị em không biết rằng trứng không nênnấu chín cùng với đường hoặc không dùng đường ngay sau khi ăn trứng. Ở nhiềunơi thậm chí còn có thói quen chế biến món thịt kho trứng với đường thắng đểlấy màu. Trong thực tế, điều này sẽ làm cho protein axit amin fructose trongtrứng tiếp hợp với lysine. Chất này khó hấp thu bởi cơ thể, như thế sẽ tạo racác hiệu ứng y tế bất lợi.
2. Không ăn quả hồng
Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân ngộ độc thực phẩmvà viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1 – 2 giờ bạn có thể bị nôn mửa. Khiđó cần uống ngay lập tức dung dịch bao gồm 20g muối và 200ml nước sôi. Nếu bạnkhông nôn, bạn cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Hoặc bạn cũng cóthể sử dụng nước ép gừng tươi hòa lẫn với nước ấm. Sau đó bạn vẫn cần phải uốngthuốc nhuận tràng để đào thải những chất độc hại trong cơ thể.
3. Không uống sữa đậu nành
Mỗi buổi sáng thức dậy, một số mẹ cẩn thận chuẩn bị bữa sáng cho con. Muốn concái đầy đủ dinh dưỡng từ sáng sớm nên rất nhiều mẹ chuẩn bị khẩu phần bao gồmtrứng chiên và cốc sữa đậu nành. Trẻ cũng thường uống sữa sau khi ăn trứng đểlàm dịu cơn khát của chúng.
Trong thực tế, sữa đậu nành có chứa protein thực vật, chất béo,carbohydrate, chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất… có tác dụng bổdưỡng rất tốt. Sữa đậu nành còn chứa chất ức chế trypsin, có thể ức chế hoạtđộng của con người, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ protein trong cơ thểngười. Nếu ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trongtrứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trìnhphân hủy protein bị cản trở và làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein trong cơ thể.
Ngoài ra, trong sữa đậu nành có protidaza gây kiềm chế protein trong trứng gà,ảnh hưởng tiêu hóa.
4. Không ăn thịt ngỗng, thịt thỏ
Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng, nguyên nhân là bởi vìthịt thỏ, thịt ngỗng ngọt, tính hàn, trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này, cảhai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn với nhau sẽ xảy raphản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.
5. Không ăn thịt rùa
Khi ăn trứng có rất nhiều điều cấm kỵ mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Ví dụ như ăntrứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là nhữngngười mệt mỏi, cảm lạnh càng không nên ăn. Đối với phụ nữ mang thai, tiêu hóađôi khi không tốt cũng không thích hợp với cách ăn này.
6. Không uống các loại thuốc chống viêm
Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đếnlượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, nhớ không uống thuốc saukhi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, có thể thậm chí khôngăn trứng.
Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng tương đối đếnsự hấp thu và tiêu hóa.
7. Không uống trà
Người dân Việt Nam thường có thói quen uống chè đặc sau bữa ăn .Vì cho rằngnước chè giúp miệng sạch, và giúp hỗ trợ tiêu hoá. Nhưng thực ra mọi thứ lạihoàn toàn ngược lại. Uống trà ngay sau khi ăn trứng là gây hại cho cơ thể.
Trà chứa nhiều axit tannic kết hợp với protein tạo thành protein axit tanniclàm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian lưu trữ phân trongruột, không chỉ là nguyên nhân gây ra táo bón mà còn làm tăng nguy cơ tích trữcác chất có hại cho cơ thể và gây ra chất ung thư bất lợi tác động xấu đối vớisức khỏe con người.
1. Không ăn đường
Không nên chế biến trứng cùng với bột ngọt (mỳ chính) là điều mà chắc hẳn rấtnhiều người đã biết. Nhưng có thể nhiều chị em không biết rằng trứng không nênnấu chín cùng với đường hoặc không dùng đường ngay sau khi ăn trứng. Ở nhiềunơi thậm chí còn có thói quen chế biến món thịt kho trứng với đường thắng đểlấy màu. Trong thực tế, điều này sẽ làm cho protein axit amin fructose trongtrứng tiếp hợp với lysine. Chất này khó hấp thu bởi cơ thể, như thế sẽ tạo racác hiệu ứng y tế bất lợi.
2. Không ăn quả hồng
Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân ngộ độc thực phẩmvà viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1 – 2 giờ bạn có thể bị nôn mửa. Khiđó cần uống ngay lập tức dung dịch bao gồm 20g muối và 200ml nước sôi. Nếu bạnkhông nôn, bạn cần phải uống nhiều lần để thúc đẩy nôn mửa. Hoặc bạn cũng cóthể sử dụng nước ép gừng tươi hòa lẫn với nước ấm. Sau đó bạn vẫn cần phải uốngthuốc nhuận tràng để đào thải những chất độc hại trong cơ thể.
3. Không uống sữa đậu nành
Mỗi buổi sáng thức dậy, một số mẹ cẩn thận chuẩn bị bữa sáng cho con. Muốn concái đầy đủ dinh dưỡng từ sáng sớm nên rất nhiều mẹ chuẩn bị khẩu phần bao gồmtrứng chiên và cốc sữa đậu nành. Trẻ cũng thường uống sữa sau khi ăn trứng đểlàm dịu cơn khát của chúng.
Trong thực tế, sữa đậu nành có chứa protein thực vật, chất béo,carbohydrate, chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất… có tác dụng bổdưỡng rất tốt. Sữa đậu nành còn chứa chất ức chế trypsin, có thể ức chế hoạtđộng của con người, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ protein trong cơ thểngười. Nếu ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trongtrứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trìnhphân hủy protein bị cản trở và làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein trong cơ thể.
Ngoài ra, trong sữa đậu nành có protidaza gây kiềm chế protein trong trứng gà,ảnh hưởng tiêu hóa.
4. Không ăn thịt ngỗng, thịt thỏ
Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng, nguyên nhân là bởi vìthịt thỏ, thịt ngỗng ngọt, tính hàn, trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này, cảhai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn với nhau sẽ xảy raphản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.
5. Không ăn thịt rùa
Khi ăn trứng có rất nhiều điều cấm kỵ mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Ví dụ như ăntrứng cùng lúc với thịt rùa có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là nhữngngười mệt mỏi, cảm lạnh càng không nên ăn. Đối với phụ nữ mang thai, tiêu hóađôi khi không tốt cũng không thích hợp với cách ăn này.
6. Không uống các loại thuốc chống viêm
Trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đếnlượng protein. Vì vậy, khi bắt đầu tình trạng viêm, nhớ không uống thuốc saukhi ăn trứng. Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, có thể thậm chí khôngăn trứng.
Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng tương đối đếnsự hấp thu và tiêu hóa.
7. Không uống trà
Người dân Việt Nam thường có thói quen uống chè đặc sau bữa ăn .Vì cho rằngnước chè giúp miệng sạch, và giúp hỗ trợ tiêu hoá. Nhưng thực ra mọi thứ lạihoàn toàn ngược lại. Uống trà ngay sau khi ăn trứng là gây hại cho cơ thể.
Trà chứa nhiều axit tannic kết hợp với protein tạo thành protein axit tanniclàm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian lưu trữ phân trongruột, không chỉ là nguyên nhân gây ra táo bón mà còn làm tăng nguy cơ tích trữcác chất có hại cho cơ thể và gây ra chất ung thư bất lợi tác động xấu đối vớisức khỏe con người.