Apple giới thiệu iOS 18

(vfo.vn) Mới đây, Apple giới thiệu iOS 18 - bản phát hành mang lại nhiều lựa chọn tùy chỉnh hơn, ứng dụng Ảnh được thiết kế mới, các cách thức mới giúp quản lý hộp thư đến trong Mail cùng những tính năng khác.
Apple-WWDC24-iOS-18-iPhone-15-Pro.jpg

Người dùng iPhone có nhiều cách mới để tùy chỉnh Màn hình chính, Màn hình khoá và Trung tâm điều khiển. Giờ đây, người dùng có thể sắp xếp các ứng dụng và tiện ích trong mọi không gian mở trên Màn hình chính, bao gồm cả việc đặt các ứng dụng và tiện ích ngay phía trên dock để truy cập hay tạo khung hình nền. Người dùng có thể tạo giao diện mới cho các biểu tượng ứng dụng và tiện ích với hiệu ứng tối hoặc hiệu ứng màu, đồng thời tăng kích thước các biểu tượng này để có được trải nghiệm hoàn hảo.

Trung tâm điều khiển được thiết kế mới để giúp người dùng dễ dàng truy cập vào những tác vụ họ thực hiện hàng ngày, đồng thời nâng tầm khả năng tùy chỉnh và tính linh hoạt. Thư viện điều khiển mới hiển thị toàn bộ lựa chọn khả dụng và người dùng có thể tùy chỉnh cách hiển thị công cụ điều khiển, bao gồm cả việc điều chỉnh chúng thành kích cỡ lý tưởng hay tạo những nhóm công cụ điều khiển hoàn toàn mới.

Lần đầu tiên, người dùng có thể đổi các công cụ điều khiển ở dưới cùng Màn hình khoá, bao gồm chọn từ các lựa chọn sẵn có trong thư viện điều khiển hoặc xoá toàn bộ công cụ điều khiển. Với nút Tác Vụ trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, người dùng có thể nhanh chóng triệu hồi các công cụ điều khiển có trong thư viện.

Ứng dụng Ảnh sở hữu thiết kế mới với nhiều thay đổi giúp người dùng tìm kiếm và hồi tưởng lại những khoảnh khắc đặc biệt. Một chế độ xem duy nhất được đơn giản hoá hiển thị theo dạng lưới quen thuộc và các bộ sưu tập mới hỗ trợ người dùng duyệt ảnh theo chủ đề mà không cần phải sắp xếp nội dung theo album. Ngoài ra, người dùng có thể ghim bộ sưu tập để dễ dàng truy cập những mục yêu thích. Chế độ xem xoay vòng mới hiển thị nội dung nổi bật được cập nhật mỗi ngày với hình ảnh người, thú cưng, địa điểm yêu thích, v.v. Tính năng tự động phát nội dung trong ứng dụng giúp thư viện trở nên sống động hơn, nhờ vậy người dùng có thể xem những khoảnh khắc cũ trong khi duyệt ảnh.

iMessage có các hiệu ứng văn bản mới giúp cuộc hội thoại trở nên sống động hơn. Khi gửi tin nhắn cho người liên hệ không sử dụng thiết bị Apple, ứng dụng Tin Nhắn hiện hỗ trợ RCS để phát nội dung phương tiện phong phú hơn và giúp tin nhắn nhóm ổn định hơn so với SMS và MMS.

Trình duyệt Safari giúp việc tìm kiếm thông tin trên web dễ dàng hơn nữa với tính năng Highlights và trải nghiệm Trình đọc được thiết kế mới. Safari có thể hiển thị thông tin quan trọng về một trang web bằng cách sử dụng công nghệ học máy.

Ứng dụng Mật khẩu mới có thể giúp người dùng dễ dàng truy cập mật khẩu, mã khoá, mật khẩu Wi-Fi và mã xác thực của họ. Ứng dụng này cũng bao gồm các cảnh báo cho người dùng về những điểm yếu phổ biến, chẳng hạn như mật khẩu dễ đoán hoặc được sử dụng nhiều lần và mật khẩu xuất hiện trong những vụ rò rỉ dữ liệu đã được biết đến.

iOS 18 giúp người dùng tăng cường khả năng kiểm soát thông qua các công cụ quản lý người có thể xem ứng dụng của họ, cách thức chia sẻ liên hệ và cách iPhone kết nối với phụ kiện.

Giờ đây, người dùng có thể khoá ứng dụng. Để đảm bảo riêng tư hơn, người dùng có thể ẩn ứng dụng, di chuyển ứng dụng vào thư mục đã khoá, ẩn. Khi ứng dụng được khoá hoặc ẩn, những nội dung như tin nhắn hoặc email bên trong ứng dụng sẽ được ẩn khỏi mục tìm kiếm, thông báo và những nơi khác trên toàn hệ thống.

iOS 18 trao cho người dùng quyền kiểm soát bằng cách cho phép họ chọn chỉ chia sẻ các liên hệ cụ thể với ứng dụng.

Apple Intelligence mang đến những cách thức mới giúp người dùng nâng cao kỹ năng viết và giao tiếp hiệu quả hơn. Với Writing Tools trên toàn hệ thống hoàn toàn mới được tích hợp trong iOS 18, người dùng có thể viết lại, đọc kiểm và tóm tắt văn bản hầu như ở mọi nơi họ viết, bao gồm Mail, Ghi chú, Pages và ứng dụng của bên thứ ba.

Với tính năng Image Playground, người dùng có thể tạo ra những hình ảnh vui nhộn, lựa chọn từ ba phong cách: Ảnh động, Hình minh hoạ hoặc Phác thảo. Image Playground được tích hợp ngay trong các ứng dụng như Tin Nhắn và cũng hiện hữu dưới một ứng dụng chuyên biệt mới. Nhờ khả năng của Apple Intelligence, Siri đã đạt được một bước tiến lớn hơn, kết nối với ngữ cảnh hơn và mang đậm tính cá nhân hơn.

Nhờ có hệ thống Private Cloud Compute, Apple đã đặt ra tiêu chuẩn mới về quyền riêng tư trong lĩnh vực AI, với khả năng linh hoạt và mở rộng quy mô điện toán giữa quá trình xử lý trên thiết bị với những mô hình lớn hơn, dựa trên máy chủ – những mô hình chạy trên máy chủ Apple silicon chuyên biệt.

Khả năng truy cập ChatGPT được tích hợp vào Siri và Writing Tools trên toàn hệ thống của các nền tảng Apple cho phép người dùng tận dụng chuyên môn cũng như năng lực nắm bắt hình ảnh và tài liệu của ChatGPT mà không cần chuyển đổi giữa các công cụ.

Ngoài ra, iOS 18 còn có những tính năng (cải tiến) khác về Bản đồ Apple; Chế độ trò chơi; Ví Apple; Ứng dụng ghi chú; Ứng dụng nhật ký... Cuối năm nay, ứng dụng Mail sẽ ra mắt những cách thức mới.​

Thông tin từ Apple

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Chủ đề
    cellphones ipad air ipad pro quang cao
  • Top