Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 400gr
- Hoa thiên lý: 200gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Gừng, tỏi, hành lá, chanh
Thực hiện:
Bước 1: Bạch tuộc móc bỏ ruột, rửa sạch cùng chanh (hoặc dấm), để ráo nước, thái thành từng miếng, cho vào một cái bát.
Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo nước; cà rốt bào sợi; hành cắt khúc. Tỏi, gừng băm nhỏ.
Bước 3: Cho gừng, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị vào bát bạch tuộc trộn đều, để 15 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.
Bước 4: Phi thơm tỏi, cho bạch tuộc vào xào
Bước 5: Xào nhanh tay đến khi bạch tuộc chuyển màu hồng hồng thì cho cà rốt vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều vài lần, cho tiếp hoa thiên lý vào xào tới khi hoa thiên lý chuyển màu xanh đậm, cho hành, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều, tắt bếp. Giờ bạn chỉ việc cho ra đĩa và thưởng thức thôi!
Trông hấp dẫn ghê các bạn nhỉ!:yy61:
- Bạch tuộc: 400gr
- Hoa thiên lý: 200gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Gừng, tỏi, hành lá, chanh
Bước 1: Bạch tuộc móc bỏ ruột, rửa sạch cùng chanh (hoặc dấm), để ráo nước, thái thành từng miếng, cho vào một cái bát.