Bài văn tả con mèo lớp 5 ngắn gọn hay như đoạn văn

Mèo là loài động vật nuôi cực kỳ dễ thương được rất nhiều người yêu thích và chọn nuôi làm pet, vì thế chủ đề chọn miêu tả con mèo cũng được ra rất nhiều và nhiều bạn chọn khi đề bài là tả con vật yêu thích. Nếu bạn đang cần tìm 1 bài văn miêu tả con mèo ngắn gọn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé

ta-con-meo.jpg

Hình ảnh con mèo khá dễ thương​

Bài văn miêu tả con mèo lớp 5
“Meo meo meo” các bạn có nhận ra đó là âm thanh gì không? Đó chính là âm thanh quen thuộc phát ra từ chú mèo Mun của em đó. Đây chính là món quà của em được bố mẹ tặng nhân dịp sinh nhật của em,.

Chú mèo khi bố mẹ đưa về nhà là chú mèo sữa, mới sinh nên chú rất nhỏ, chú nằm vừa lòng bàn tay em, luôn miệng kêu “meo meo”. Có lẽ vì mới xa mẹ nên chú kêu suốt để tìm mẹ. Những ngày đâu em rất lo chú bỏ đi mất để tìm lại mẹ của mình. Nhưng dưới sự chăm sóc chu đáo của gia đình em, dần dần chú đã quen với môi trường mới, chú ăn nhiều hơn, lớn nhanh hơn. Chẳng mấy chốc chú đã thành một chàng mèo trưởng thành, rất thông minh và tinh nghịch. Lúc này, chú nặng bốn kg. Chú khoác trên mình bộ lông màu tam thể, những sợi lông rất mềm mại khiến ai cũng muốn sờ vào người chú. Hình như chú cũng thích được khác vuốt ve nên khi em sờ tay vuốt vuốt bộ lông của chú là chú nằm im, mắt nhắm lim dim coi vẻ thích thú lắm. Đôi mắt to tròn như hòn bi ve, lúc nào cũng mở to là một vũ khí sắc bén giúp chú bắt chuột hiệu quả. Chỉ cần có con chuột nào lọt vào cặp mắt này sẽ không còn đường chạy thoát. Đôi mắt của chú thường ươn ướt rất thơ ngây, để rồi khi nghịch quá mà làm hỏng đồ em cũng không lỡ mắng. Chú có hai cái tai nhỏ nhỏ trên đầu, lúc nào cũng dựng lên để nghe ngóng. Chẳng vậy mà chú rất thính, một tiếng động nhỏ cũng khiến chú giật mình. Cái mũi hồng của chú kết hợp cùng vài sợi râu dài quanh miệng càng khiến cho nó trở nên dễ thương hơn. Mỗi khi ngửi thấy mùi chuột, bộ râu ấy lại rung rung lên có vẻ thích chí lắm. Chú có bốn cái chân nhỏ xíu nhưng rất nhanh nhẹn, leo trèo thoăn thoắt. Đặc biệt, dưới những ngón chân làm một miếng đệm giúp chú đi lại một cách rất nhẹ nhàng, thuận lợi cho quá trình săn chuột của chú. Món ăn yêu thích của mèo là cá. Mỗi khi ngửi thấy mùi cá là chú lại vui mừng, chiếc đuôi vẫy liên tục. Mèo rất thích sưởi ấm, mỗi buổi sáng, khi ánh nắng ban mai chiếu xuống là em lại thấy chú mèo leo lên mái nhà nằm khoan khoái thư giãn.

Chú mèo như một người bạn của em vậy. Em mong chú luôn khỏe mạnh, ăn thật nhiều có sức bắt chuột, bảo vệ gia đình em.
Thuhuyen – vfo.vn
 
 • Chủ đề
  con mèo
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,451
  Bài viết
  465,646
  Thành viên
  339,289
  Thành viên mới nhất
  Thanhphungz
  Top