Ngoài bánh bao hấp, bạn có thể chiêu đãi người thân một đĩa bánh bao chiên. Màu vàng ruộm cùng hương vị béo ngậy càng tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn này.
Nguyên liệu:
- 300 g bột bánh bao (có thể mua loại này được chế sẵn tại các siêu thị, không dùng bột khai).
- 200 ml sữa tươi.
- 20 g đường trắng.
- 200 g thịt xay.
- 12 trứng cút.
- Hành tây, củ sắn.
- Muối, tiêu, đường dầu ăn.
Thực hiện:
Cho bột vào thau, đổ sữa tươi vào từ từ, nhồi cho đến khi bột dẻo mịn. Tiếp tục cho mỡ nước vào nhồi và ủ khoảng 30 phút.
Thịt xay trộn chung với củ sắn xắt hạt lựu, hành tây băm nhỏ. Nêm muối, tiêu, đường.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Cho trứng vào trong thịt, vo lại.
Chia bột thành từng viên bằng quả chanh, cho nhân vào, vo lại xoắn ở phần trên thành những xoáy đều nhau.
Chiên vàng.
Thưởng thức:
Dùng chung với tương ớt, dưa chuột.
Và đây.....ngon hưm ?
Và đây.....ngon hưm ?
Cách chế biến vỏ bánh bao:
Hoà 800 g bột mì + 150 g bột gạo cùng 9 thìa canh nước lạnh, 1 thìa muối + 200 g đường + 1 cục men (giã nhuyễn) + mỡ nước, nhồi khoảng 20 phút, lúc nhồi cho thìa nước chanh vào cho bột trắng, vo thành khối lớn, dùng vải nhúng nước vắt khô, đậy ủ 8-12 giờ.