Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500gr bột mì
- 220gr khoai lang (ngoài ra còn có thể thay thế bằng bí đỏ)
- 45gr sữa tươi (không đường)
- 10gr men nở
- 30gr đường
- Một chút xíu muối
- 15ml dầu ăn
Đến phần hành động này: ><
Bước 1:
- Hấp hoặc luộc chín khoai rồi nghiền nát ra này.
Bước 2:
- Trộn đều bột mì với men nở, muối, đường. Sau đó, cho khoai lang vào trộn tiếp và cuối cùng là nhào kĩ tất cả với sữa.
Bước 3:
- Tiếp đến là trộn đều dầu ăn vào với hỗn hợp bột này.
Mách nhỏ: nếu muốn bánh có vị "Tây" hơn thì các bạn trộn thêm một ít bột quế và nho vào với bột ở bước này nhé!
Bước 4:
- Ủ bột trong khoảng 60' - 70' nghen.
Bước 5:
- Chia bột thành những viên nhỏ cỡ quả bóng bàn. Sau đó lại ủ bột tiếp khoảng 15' nữa.
Bước 6:
- Đến đây các bạn sẽ có 2 lựa chọn: 1 là đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 15' hoặc cho đến khi bánh chín vàng. 2 là đem bánh đi rán.
Và đây là thành phẩm sau khi nướng nè...
- 500gr bột mì
- 220gr khoai lang (ngoài ra còn có thể thay thế bằng bí đỏ)
- 45gr sữa tươi (không đường)
- 10gr men nở
- 30gr đường
- Một chút xíu muối
- 15ml dầu ăn
Đến phần hành động này: ><
Bước 1:
- Hấp hoặc luộc chín khoai rồi nghiền nát ra này.
Bước 2:
- Trộn đều bột mì với men nở, muối, đường. Sau đó, cho khoai lang vào trộn tiếp và cuối cùng là nhào kĩ tất cả với sữa.
Bước 3:
- Tiếp đến là trộn đều dầu ăn vào với hỗn hợp bột này.
Mách nhỏ: nếu muốn bánh có vị "Tây" hơn thì các bạn trộn thêm một ít bột quế và nho vào với bột ở bước này nhé!
Bước 4:
- Ủ bột trong khoảng 60' - 70' nghen.
Bước 5:
- Chia bột thành những viên nhỏ cỡ quả bóng bàn. Sau đó lại ủ bột tiếp khoảng 15' nữa.
Bước 6:
- Đến đây các bạn sẽ có 2 lựa chọn: 1 là đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 15' hoặc cho đến khi bánh chín vàng. 2 là đem bánh đi rán.
Và đây là thành phẩm sau khi nướng nè...
Cũng thấy giống giống củ khoai lang nướng nhỉ?
Bên trong bánh nở xốp nhá!
Và còn rất thơm mềm nữa chứ!
ST
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: