[h=2]Chỉ cần một miếng bí đao tươi, đường phên... bạn có thể chế biến thành thức uống cực mát mùa hè với nhiều tác dụng như giải độc, trắng da, bay dần những vết tàn nhang và mờ dần vết nám[/h]
Nguyên liệu:
- 600g bí đao- 50g đường phèn, 50 đường bát (hay còn gọi đường phên).
Cách làm:
- Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt hạt lựu, cho vào nồi to- Đường phên đập nhỏ hoặc dùng dao cạo thành lớp đường mịn, cho vào bí đao, để yên chừng 15 phút
- Đường cũng đã tan, tiếp tục cho đường phèn vào và bắc lên bếp, sên với lửa rất nhỏ- Thỉnh thoảng dùng mui bằng gỗ đảo đều. Đun đến khi đường tan chảy hết, có màu nâu óng đẹp là có thể tắt bếp.- Ép lọc chắt lấy nước hoặc xay nhuyễn rồi lọc chỉ để lấy nước cốt.- Bảo quản nước đường bí đao rất dễ. Đợi nguội, chắt vào lọ thuỷ tinh và để ở ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày dùng 1-2 thìa, pha với nước lọc, thêm đá uống rất mát.
Nguyên liệu:
- 600g bí đao- 50g đường phèn, 50 đường bát (hay còn gọi đường phên).
|
- Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt hạt lựu, cho vào nồi to- Đường phên đập nhỏ hoặc dùng dao cạo thành lớp đường mịn, cho vào bí đao, để yên chừng 15 phút
|
|
|
|