Bí kíp đi chợ chọn gà không có chất ô vàng cho các bà các mẹ

Hiện nay vì cơm áo gạo tiền mà rất nhiều cơ sở nuôi gà đã sử dụng chất ô vàng là chất cấm trong chăn nuôi trộn vào cám. Tại sao họ phải làm vậy "Bởi theo quan niệm của người Việt, gà ngon thì da gà phải có màu vàng óng. Các mẹ đi chợ hay chọn gà có da vàng và bóng chứng tỏ gà khỏe mạnh"...Chính tại quan niệm đó đã kích thích những người chăn nuôi thực hiện hành vi trái với pháp luật.

Không chỉ cho gà ăn cám có chất ô vàng mà chất ô vàng còn được sử dụng để nhúng thịt gà. Khi gà được thịt rồi, họ mang gà đi nhúng vào chất ô vàng nhằm cho da gà màu vàng óng nhìn đẹp mắt
ga-7090-1435985632.jpg

Làm sao để mua được gà sạch
Nhận biết bằng mùi:
Gà có nhúng chất ô vàng khi đưa lên mũi ngửi có mùi thuốc kháng sinh rất nồng. Da gà màu rất vàng và óng còn phần thịt lại trắng. Bởi khi nhuộm gà phần thịt rất khó ngấm thuốc nên vẫn màu trắng.

Hãy thử gà như sau: Vắt 1 ít nước cốt chanh lên da gà. Nếu thấy da gà đổi màu thì chính là da gà đã được tẩm chất ô vàng.
Nhận biết sau khi nấu: Khi luộc gà da gà có màu sắc khách nhau, chỗ vàng chỗ trắng đó

Để tránh trường hợp gà ăn chất ô vàng hoặc được tẩm chất ô vàng ngoài da. các bạn hãy chọn Gà Ri, gà đồi nuôi thả tự nhiên, ăn rau, ăn cỏ của đồng bào dân tộc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Hiện nay tại quán ăn ngon, quán lợn mán mẹt ngon tại Hà Nội Lợn Mường Mẹt có sản phẩm gà ri, gà đồi được nuôi thả tự nhiên.
 
  • Chủ đề
    ga da vang gà sạch
  • Thống kê

    Chủ đề
    101,162
    Bài viết
    468,240
    Thành viên
    340,013
    Thành viên mới nhất
    truonglam87
    Top