Bí quyết nấu ăn: hướng dẫn làm mực hấp gừng giòn day

Bí quyết nấu ăn: hướng dẫn làm mực hấp gừng giòn day



Nguyên liệu:- 500 g mực tươi (mực lá hoặc mực ống đều được). 1 củ cà rốt.- 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.- Làm nước mắm gừng: cho đường, ớt, gừng vào cối rồi giã mịn. Múc hỗn hợp đó ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được.
Cách chế biến:Bí quyết nấu ăn: hướng dẫn làm mực hấp gừng giòn day

muc-3-7976-1379473234.jpg




- Mực làm sạch, thái miếng vuông lớn rồi khứa những đường chéo trên thân mực. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi. Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối.
muc-2-8630-1379473235-9386-1379473317.jpg



- Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.
muc-1-7296-1379473236.jpg



- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi xếp 1 lớp trên đĩa. Gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng và hành lá. Món này dùng nóng với nước mắm gừng.
Bí quyết nấu ăn: hướng dẫn làm mực hấp gừng giòn day
 

Thống kê

Chủ đề
100,752
Bài viết
467,583
Thành viên
339,851
Thành viên mới nhất
Đông Âu
Top