CÀ PHÊ TRONG LY GIẤY. HẠN CHẾ ĐI NHÉ!!!
***
LY GIẤY HOÀN TOÀN KHÔNG TỐT!
Tất cả các loại nhựa và giấy khi được sản xuất để đựng thực phẩm đều được các nhà sản xuất khuyên dùng đựng thức uống nguội. Dù biết rằng pha cà phê trong ly giấy thì tiện lợi hơn và hợp thời trang hơn (vì ly giấy thường được thiết kế xinh xắn), nhưng để đảm bảo sức khỏe, chúng ta nên pha cà phê trong ly sứ hay thủy tinh. Nếu thực sự muốn đựng cà phê trong ly giấy, hãy cho sẵn vào ly một ít đá cục rồi mới đổ cà phê vào. Đá sẽ làm cà phê nguội bớt và đảm bảo sức khỏe hơn.
Đối với cơm và thức ăn nếu phải đựng trong hộp nhựa, hãy xới ra đĩa cho nguội, sau đó mới cho vào hộp nhựa nha!
***
VÌ SAO LY GIẤY LẠI GÂY HẠI?
Tất cả các loại nhựa, mủ, giấy... khi được dùng để đựng thực phẩm ở nhiệt độ cao đều có hiện tượng thôi hóa chất khiến các thức ăn đi kèm trong hộp nhựa, ly giấy, ly nhựa... sẽ nhiễm một lượng kha khá các hóa chất ấy, và kết quả là chúng ta đã vô tình nuốt vào bụng một lượng lớn các chất độc hại.
Các sản phẩm ly giấy, ly nhựa... là một vật dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên chi phí để cho ra đời các sản phẩm tốt, an toàn và đựng đồ nóng thì không hề rẻ. Vậy nên nếu vẫn giữ thói quen uống đồ nóng trong ly giấy, chúng ta nên tìm đến các thương hiệu bán đồ uống tương đối uy tín, lâu năm và có giấy chứng nhận về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra nếu phải uống trà, uống cà phê sữa. . . lúc còn nóng ở các quán, ta nên dặn nhân viên pha chế đựng trong ly gốm hoặc thủy tinh, thay vì ly giấy hoặc ly nhựa.
***
TRÁNH XA CẢ CÁC HỘP XỐP.
Các món ăn sáng thì luôn đòi hỏi sự nóng sốt, thậm chí có trường hợp bột chiên còn nóng hôi hổi đã đước cô bán hàng cho ngay vào hộp xốp. Kết quả là làm thủng cả đáy hộp, cực nguy hiểm!
Các loại hộp xốp dùng để đựng cơm tấm, cơm chiên, bột chiên, bánh cuốn. . . cũng là một sản phẩm mà chúng ta nên dè chừng. Vì để đáp ứng yêu cầu giá thành rẻ mà nhà sản xuất đã không thể lựa chọn các thành phần sản xuất đảm bảo hơn về mặt an toàn sức khỏe. Vậy nên tốt nhất là chúng ta dậy sớm hơn để ăn sáng tại chỗ, thay vì đựng vào hộp xốp mang theo đến trường hoặc nơi làm việc.
Thông tin từ sự tư vấn của ThS. BS. Đào Thị Yến Phi, Giảng viên trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. TP.HCM.
(theo báo Hoa học trò)
***
LY GIẤY HOÀN TOÀN KHÔNG TỐT!
Tất cả các loại nhựa và giấy khi được sản xuất để đựng thực phẩm đều được các nhà sản xuất khuyên dùng đựng thức uống nguội. Dù biết rằng pha cà phê trong ly giấy thì tiện lợi hơn và hợp thời trang hơn (vì ly giấy thường được thiết kế xinh xắn), nhưng để đảm bảo sức khỏe, chúng ta nên pha cà phê trong ly sứ hay thủy tinh. Nếu thực sự muốn đựng cà phê trong ly giấy, hãy cho sẵn vào ly một ít đá cục rồi mới đổ cà phê vào. Đá sẽ làm cà phê nguội bớt và đảm bảo sức khỏe hơn.
Đối với cơm và thức ăn nếu phải đựng trong hộp nhựa, hãy xới ra đĩa cho nguội, sau đó mới cho vào hộp nhựa nha!
***
VÌ SAO LY GIẤY LẠI GÂY HẠI?
Tất cả các loại nhựa, mủ, giấy... khi được dùng để đựng thực phẩm ở nhiệt độ cao đều có hiện tượng thôi hóa chất khiến các thức ăn đi kèm trong hộp nhựa, ly giấy, ly nhựa... sẽ nhiễm một lượng kha khá các hóa chất ấy, và kết quả là chúng ta đã vô tình nuốt vào bụng một lượng lớn các chất độc hại.
Các sản phẩm ly giấy, ly nhựa... là một vật dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên chi phí để cho ra đời các sản phẩm tốt, an toàn và đựng đồ nóng thì không hề rẻ. Vậy nên nếu vẫn giữ thói quen uống đồ nóng trong ly giấy, chúng ta nên tìm đến các thương hiệu bán đồ uống tương đối uy tín, lâu năm và có giấy chứng nhận về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra nếu phải uống trà, uống cà phê sữa. . . lúc còn nóng ở các quán, ta nên dặn nhân viên pha chế đựng trong ly gốm hoặc thủy tinh, thay vì ly giấy hoặc ly nhựa.
***
TRÁNH XA CẢ CÁC HỘP XỐP.
Các món ăn sáng thì luôn đòi hỏi sự nóng sốt, thậm chí có trường hợp bột chiên còn nóng hôi hổi đã đước cô bán hàng cho ngay vào hộp xốp. Kết quả là làm thủng cả đáy hộp, cực nguy hiểm!
Các loại hộp xốp dùng để đựng cơm tấm, cơm chiên, bột chiên, bánh cuốn. . . cũng là một sản phẩm mà chúng ta nên dè chừng. Vì để đáp ứng yêu cầu giá thành rẻ mà nhà sản xuất đã không thể lựa chọn các thành phần sản xuất đảm bảo hơn về mặt an toàn sức khỏe. Vậy nên tốt nhất là chúng ta dậy sớm hơn để ăn sáng tại chỗ, thay vì đựng vào hộp xốp mang theo đến trường hoặc nơi làm việc.
Thông tin từ sự tư vấn của ThS. BS. Đào Thị Yến Phi, Giảng viên trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. TP.HCM.
(theo báo Hoa học trò)