Cách làm bánh xèo miền Nam ngon
Bánh xèo là một món ăn rất ngon được nhiều người ưa thích. Mỗi một vùng miền có một cách làm và mang vị đặc trưng riêng khác nhau. Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh xèo miền Nam ngon mà ai cũng có thể tự làm tại nhà nhé.
Đầu tiên ta đi đến với phần nguyên liệu. Một số nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh xèo miền Nam là: nước mắm, dấm, ớt, tỏi, tôm, hành lá cắt nhỏ, rau thơm, thịt ba rọi cắt nhỏ, nước cốt dừa, muối, bột gạo, đậu xanh, hành tím, giá đỗ, nấm hương, cà rốt.
Khi đã chuẩn bị các nguyên liệu theo yêu cầu, ta bắt đầu làm món bánh xèo với các bước tiến hành như sau:
-Ta đi vào làm nước chấm đầu tiên, bánh xèo miền Nam thường dùng với nước mắm chua ngọt được làm bằng cách: pha một phần nước mắm ra chén, từ từ cho đường vào, rồi từ từ cho dấm vào nước mắm. Ớt và tỏi ta đâm nhuyễn rồi đổ vào chén nước mắm trên và trộn đều.
-Ta cho bột gạo vào tô to, sau đó pha tiếp nước cốt dừa và muối vào rồi trộn đều.
-Ta rửa sạch thịt và tôm, tôm bỏ phần râu ướp với muối, đường, tiêu, và hành tím băm nhuyễn. Thịt thái thành lát mỏng. Ta đem đậu xanh rữa sạch, sau đó đem đi luộc chín.
-Tiếp theo các bạn mang giá đi rửa sạch, cà rốt mang đi gọt thành từng sợi nhỏ, đem nấm hương rửa sạch và thái chỉ. Sau đó mang tất cả cho vào phần bột bánh.
- Mang thịt và tôm vào chảo để xào chín, có thể thêm muối hoặc bột nêm để thịt và tôm được đậm đà. Sau đó đem thịt và tôm để ra bát.
-Cho một lớp dầu trên chảo, rồi đổ hỗn hợp bột bánh vừa làm lên trên, xếp thịt, tôm, đậu xanh, giá đỗ, cà rốt lên trên phần bột bánh rồi đậy kín nắp trong khoảng 1 phút.
-Mở nắp chảo ra và lấy vá đảo đều để bánh được giòn đều rồi lấy bánh ra sắp vào dĩa.
- Bánh dùng kèm với nước chấm đặc trưng quả là rất ngon đấy các bạn
Trên đây là bài hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Nam ngon tuyệt mà ai cũng có thể làm ở nhà. Chúc các bạn thành công với món bánh xèo miền Nam ngon tuyệt hảo này nhé.
(Nguồn: Google)
Bánh xèo là một món ăn rất ngon được nhiều người ưa thích. Mỗi một vùng miền có một cách làm và mang vị đặc trưng riêng khác nhau. Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh xèo miền Nam ngon mà ai cũng có thể tự làm tại nhà nhé.
Đầu tiên ta đi đến với phần nguyên liệu. Một số nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh xèo miền Nam là: nước mắm, dấm, ớt, tỏi, tôm, hành lá cắt nhỏ, rau thơm, thịt ba rọi cắt nhỏ, nước cốt dừa, muối, bột gạo, đậu xanh, hành tím, giá đỗ, nấm hương, cà rốt.
Khi đã chuẩn bị các nguyên liệu theo yêu cầu, ta bắt đầu làm món bánh xèo với các bước tiến hành như sau:
-Ta đi vào làm nước chấm đầu tiên, bánh xèo miền Nam thường dùng với nước mắm chua ngọt được làm bằng cách: pha một phần nước mắm ra chén, từ từ cho đường vào, rồi từ từ cho dấm vào nước mắm. Ớt và tỏi ta đâm nhuyễn rồi đổ vào chén nước mắm trên và trộn đều.
-Ta cho bột gạo vào tô to, sau đó pha tiếp nước cốt dừa và muối vào rồi trộn đều.
-Ta rửa sạch thịt và tôm, tôm bỏ phần râu ướp với muối, đường, tiêu, và hành tím băm nhuyễn. Thịt thái thành lát mỏng. Ta đem đậu xanh rữa sạch, sau đó đem đi luộc chín.
-Tiếp theo các bạn mang giá đi rửa sạch, cà rốt mang đi gọt thành từng sợi nhỏ, đem nấm hương rửa sạch và thái chỉ. Sau đó mang tất cả cho vào phần bột bánh.
- Mang thịt và tôm vào chảo để xào chín, có thể thêm muối hoặc bột nêm để thịt và tôm được đậm đà. Sau đó đem thịt và tôm để ra bát.
-Cho một lớp dầu trên chảo, rồi đổ hỗn hợp bột bánh vừa làm lên trên, xếp thịt, tôm, đậu xanh, giá đỗ, cà rốt lên trên phần bột bánh rồi đậy kín nắp trong khoảng 1 phút.
-Mở nắp chảo ra và lấy vá đảo đều để bánh được giòn đều rồi lấy bánh ra sắp vào dĩa.
- Bánh dùng kèm với nước chấm đặc trưng quả là rất ngon đấy các bạn
Trên đây là bài hướng dẫn cách làm bánh xèo miền Nam ngon tuyệt mà ai cũng có thể làm ở nhà. Chúc các bạn thành công với món bánh xèo miền Nam ngon tuyệt hảo này nhé.
(Nguồn: Google)