Cách làm giả cầy ngon
Thịt cầy là một trong những món được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Nhưng thịt heo giả cầy thì nó cũng ngon không kém thịt cầy bao nhiêu đâu các bạn ạ. Đó là lí do hôm nay tôi hướng dẫn các bạn cách làm giả cầy ngon để chiêu đãi gia đình cũng như bạn bè của các bạn mà không cần dùng đến thịt cầy chính cống đâu. Không để các bạn đợi lâu ta bắt tay vào nhé.
Đầu tiên các bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu cần phải có cho món này như sau: thịt heo (ba chỉ, chân giò…), ớt, muối, bột nghệ, sả, riềng, mật, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn.
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì ta đến với công đoạn chế biến thôi nào:
-Các bạn mang thịt đi rửa sạch, nếu muốn đảm bảo vệ sinh thì nên rửa với nước muối nhé. Cắt thịt thành từng miếng rồi để ráo nước.
-Mang riềng với xả đi băm nhỏ nhé, sau đó trộn với ớt.
-Đến công đoạn quan trọng là ướp thịt, các bạn mang hỗn hợp ớt xả riềng vừa mới trộn đem vào ướp thịt nhé. Ta cho thêm muối, nước mắm, mắm tôm, bột nghệ vào vào ướp chung nhé. Nên ướp khoảng 2 giờ cho thị thấm gia vị.
-Các bạn mang chảo ra, cho dầu vào nấu sôi, rồi cho thịt vào chảo, đảo cho đều đến khi thịt chín là được, cần chú ý cho thêm nước vào để thịt chín mềm.
-Mang thịt cho ra dĩa hoặc bát để thưởng thức.
Trên đây là các công đoạn cũng như lưu ý chuẩn bị nguyên liệu để làm món thịt giả cầy ngon mà tôi đã giới thiệu đến các bạn. Hãy thử chiêu đãi mọi người với món thịt giả cầy thơm ngon do chính cúng ta làm ra nào.
(Nguồn: Google)
Thịt cầy là một trong những món được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Nhưng thịt heo giả cầy thì nó cũng ngon không kém thịt cầy bao nhiêu đâu các bạn ạ. Đó là lí do hôm nay tôi hướng dẫn các bạn cách làm giả cầy ngon để chiêu đãi gia đình cũng như bạn bè của các bạn mà không cần dùng đến thịt cầy chính cống đâu. Không để các bạn đợi lâu ta bắt tay vào nhé.
Đầu tiên các bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu cần phải có cho món này như sau: thịt heo (ba chỉ, chân giò…), ớt, muối, bột nghệ, sả, riềng, mật, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn.
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì ta đến với công đoạn chế biến thôi nào:
-Các bạn mang thịt đi rửa sạch, nếu muốn đảm bảo vệ sinh thì nên rửa với nước muối nhé. Cắt thịt thành từng miếng rồi để ráo nước.
-Mang riềng với xả đi băm nhỏ nhé, sau đó trộn với ớt.
-Đến công đoạn quan trọng là ướp thịt, các bạn mang hỗn hợp ớt xả riềng vừa mới trộn đem vào ướp thịt nhé. Ta cho thêm muối, nước mắm, mắm tôm, bột nghệ vào vào ướp chung nhé. Nên ướp khoảng 2 giờ cho thị thấm gia vị.
-Các bạn mang chảo ra, cho dầu vào nấu sôi, rồi cho thịt vào chảo, đảo cho đều đến khi thịt chín là được, cần chú ý cho thêm nước vào để thịt chín mềm.
-Mang thịt cho ra dĩa hoặc bát để thưởng thức.
Trên đây là các công đoạn cũng như lưu ý chuẩn bị nguyên liệu để làm món thịt giả cầy ngon mà tôi đã giới thiệu đến các bạn. Hãy thử chiêu đãi mọi người với món thịt giả cầy thơm ngon do chính cúng ta làm ra nào.
(Nguồn: Google)