Cách làm mứt gừng ngon dẻo
Món ngon Việt Nam thì có nhiều vô kể. Trong đó phải kể đến các loại mứt. Mứt chính là món ăn tráng miệng hay dùng để ăn với nước trà vào buổi sáng. Nó đa số có vị ngọt, một vài loại có chua, cay theo từng nguyên liệu làm. Và mứt gừng là một trong số chúng. Món mứt này Tết các gia đình thường hay dọn để đãi khách hoặc được ăn hằng ngày rất tốt cho cơ thể. Vậy hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm mứt gừng ngon dẻo mà ai cũng có thể tự làm tại nhà.
Đầu tiên thì nguyên liệu là điều không thể thiếu cho món này. Ta bắt đầu với hai nguyên liệu chính yếu của món mứt gừng là :gừng, đường.
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, ta bắt tay vào làm món mứt gừng ngon dẻo thôi nào:
-Đầu tiên bạn đem củ gừng đi rửa cho thật sạch, sau đó gọt bỏ lớp vỏ gừng rồi đem gừng ngâm vào nước lạnh.
-Sau khi ngâm xong mang gừng đi cắt thành lát mỏng.
-Các bạn mang gừng cho vào nồi , đổ nước ngập mặt các lát gừng rồi đun nóng lên cho đến lúc sôi thì tắt lửa.
-Cho đường vào trộn với gừng rồi trộn đều rồi bật lửa nhỏ để đun hỗn hợp gừng và đường.
-Các bạn đun lửa đến khi nào nước đường cạn và bề mặt gừng có đường bám vào đều thì dừng lại nhé. Sau đó tắt lửa để nguội rồi thưởng thức thôi
Trên đây là bài hướng dẫn cách làm mứt gừng ngon dẻo mà các bạn có thể tự làm tại nhà. Thật đơn giản với các nguyên liệu cũng như các bước tiến hành đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công với sản phẩm tuyệt vời của mình nhé.
(Nguồn: Google )
Món ngon Việt Nam thì có nhiều vô kể. Trong đó phải kể đến các loại mứt. Mứt chính là món ăn tráng miệng hay dùng để ăn với nước trà vào buổi sáng. Nó đa số có vị ngọt, một vài loại có chua, cay theo từng nguyên liệu làm. Và mứt gừng là một trong số chúng. Món mứt này Tết các gia đình thường hay dọn để đãi khách hoặc được ăn hằng ngày rất tốt cho cơ thể. Vậy hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm mứt gừng ngon dẻo mà ai cũng có thể tự làm tại nhà.
Đầu tiên thì nguyên liệu là điều không thể thiếu cho món này. Ta bắt đầu với hai nguyên liệu chính yếu của món mứt gừng là :gừng, đường.
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, ta bắt tay vào làm món mứt gừng ngon dẻo thôi nào:
-Đầu tiên bạn đem củ gừng đi rửa cho thật sạch, sau đó gọt bỏ lớp vỏ gừng rồi đem gừng ngâm vào nước lạnh.
-Sau khi ngâm xong mang gừng đi cắt thành lát mỏng.
-Các bạn mang gừng cho vào nồi , đổ nước ngập mặt các lát gừng rồi đun nóng lên cho đến lúc sôi thì tắt lửa.
-Cho đường vào trộn với gừng rồi trộn đều rồi bật lửa nhỏ để đun hỗn hợp gừng và đường.
-Các bạn đun lửa đến khi nào nước đường cạn và bề mặt gừng có đường bám vào đều thì dừng lại nhé. Sau đó tắt lửa để nguội rồi thưởng thức thôi
Trên đây là bài hướng dẫn cách làm mứt gừng ngon dẻo mà các bạn có thể tự làm tại nhà. Thật đơn giản với các nguyên liệu cũng như các bước tiến hành đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công với sản phẩm tuyệt vời của mình nhé.
(Nguồn: Google )