Cá lóc kho tộ kiểu miền Nam

Nếu còn băn khoăn chưa biết tối nay sẽ cho cả nhà ăn món gì, thử thay đổi khẩu vị với món cá lóc kho tộ kiểu Miền Nam này nhé!

Nguyên liệu:


- Cá: Có thể dùng cá lóc hay cá tra, cá bông lau, cá dứa… tùy bạn nhé
- Thịt ba chỉ (mua miếng ngon)
- Gừng, hành lá
- Tiêu, ớt bột, đường, muối, gia vị
- Nước mắm
1333965399-IMG_0024.jpg
Nguyên liệu làm món cá lóc kho tộ
Cách làm :

- Cá làm thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ

- Thịt ba chỉ cũng làm tương tự, thái thành từng miếng dài đều nhau
1333965399-IMG_0029.jpg
- Gừng để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to

- Chuẩn bị niêu kho cá, xếp gừng vào lót đáy nồi
1333965399-IMG_0038.jpg
- Tiếp theo đó xếp lần lượt từng miếng thịt ba chỉ lên trên
1333965399-IMG_0042.jpg
- Sau đó là cá cũng xếp tương tự
1333965399-IMG_0043.jpg
- Cho hành lá thái nhỏ rắc lên trên, thêm đầy đủ các gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu và một chút ớt bột
1333965399-IMG_0044.jpg
- Thêm một chút nước lọc cho sâm sấp nồi rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng gần 45 phút.
1333965399-IMG_0052.jpg
- Khi nước đã gần cạn, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi bắc cá ra.
1333965399-IMG_0055.jpg
Cá lóc kho tộ sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, có thể ăn kèm theo dưa leo, cải chua nữa.
 
Top