Cách làm bánh bông lan xốp mềm ngon nhất

Cách làm bánh bông lan xốp mềm ngon nhất

Bánh bông lan nói chung trong đó chia ra nhiều loại nào là dùng làm cốt bánh cho bánh kem, nào là ăn chơi chơi nào la chia ra cái nhỏ ( cupcakes ) nào thêm nho, mứt…

Đây là cốt bánh bông lan cơ bản, đơn giản dễ làm không xẹp dùng làm cốt bánh cho bánh kem. Hay chia nhỏ vào cup.. tất cả đều ngon.
DDBL-90636-cach-lam-banh-bong-lan.jpg
Nguyên liệu : Khuôn 24cm nếu làm bánh nhỏ thì chia đôi
- 4 trứng gà vừa.
- 150 g bột mì và bột bắp ( nửa này nửa kia hay xê xích vẫn được) rây mịn
- 60ml nước cam hay nước lạnh
- 60 ml dầu ăn, hoặc 50ml vẫn được
- 100g đường cát ( có thể dùng đường vàng, trắng tùy có ).
- 1/2 muỗng cafe bột nổi ( tùy ý )
Mùi thêm : Vani, vỏ cam, vỏ chanh…
Cách làm bánh bông lan giúp bánh nhẹ xốp và cách tách trứng lòng đỏ, lòng trắng riêng mình xem ở sách nhỏ này
DDBL-90636-5550834581-4cb2456834.jpg
1. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Bột mì, bột bắp, bột nổi trộn và rây qua rây cho mịn.
2. Lòng đỏ + 1/2 lượng đường dùng phới đánh hỗn hợp thành vàng nhạt tiếp theo cho nước cam + dầu ăn trộn đều.. Cho 1/2 lượng bột vào trộn đều.
DDBL-90636-5647150176-3df70146f0.jpg
3. Lòng trắng đánh bông nhẹ cho đường vào đánh thành hỗn hơp bông cứng.
4. Cho hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng từ từ và rây thêm bột còn lại vào( nếu trộn mùi thì cho vào mùi gì tùy thích vào luôn). Trộn đều hỗn hợp bây giờ sánh chứ không loãng.
DDBL-90636-5647150266-967699bcbc.jpg
5. Cho vào khuôn có lót giấy chống dính. Nướng nhiệt độ 180doC khoảng 12 đến 35 phút tùy khuôn to hay nhỏ.
đây la bánh to
DDBL-90636-5647150400-7606f628b8.jpg
Chú ý : Trong khi nướng bánh nhiệt độ có thể giảm xuống 160 độ sau khi bánh cho vào lò khoàng 10 phút.
- Việc tách trứng riêng giúp cho bánh xốp.
- Cho thêm bột bắp để bánh được nhẹ.
- Thay dầu bằng bơ tan chảy nếu thích mùi bơ.
DDBL-90636-4962898782082996493-886386667373505116.png
 
  • Chủ đề
    banh bong lan bong lan cách làm lam banh xop mem
  • Lê Minh

    ✩✩✩✩
    Ðề: Cách làm bánh bông lan xốp mềm ngon nhất

    [h=2]Cách làm bánh bông lan xốp và mềm
    Bánh rất thơm ngon, đặc biệt cực kì mềm mượt, ngay cả khi bánh đã nguội hương thơm vẫn còn lưu giữ và độ mềm xốp của bánh cũng không mất đi[/h]
    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-14-6e5bb.jpg

    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-1-4d4a2.jpg


    Nguyên liệu:

    3 quả trứng gà
    50gr bơ
    90gr đường
    1 quả cam to
    75gr bột mì
    10gr bột bắp
    5gr bột nở baking powder.
    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-2-43459.jpg


    Bước 1:

    Trứng tách lòng trắng riêng, lòng đỏ riêng.
    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-3-b530c.jpg


    Bước 2:

    Đánh lòng trắng trứng cho bông cứng với 2/3 lượng đường, đánh bằng máy số to nhất trong khoảng 10 phút
    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-4-24ba4.jpg


    Phần đường còn lại đánh nhẹ cùng lòng đỏ trứng, không cần đánh nhiều, chủ yếu đến khi đường tan và hỗn hợp có màu vàng nhạt là được, mình để máy ở số 2 trong 2 phút.

    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-5-9e1ba.jpg


    Bước 3:

    Cam vắt lấy nước, vỏ cam bào ra, xắt mỏng.
    Trộn lẫn bột mì, bột nở và bột bắp.
    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-6-5d2a3.jpg


    Bước 4:

    Cho hỗn hợp bột từ từ vào phần lòng đỏ đã đánh, trộn đều. Nếu hỗn hợp đặc thì cho từ từ nước cam vào, trộn cho hết bột. Lúc này bạn lưu ý tùy vào loại mà bột hút nước khác nhau và tùy vào trái cam lớn hay nhỏ (nhỏ có thể phải dùng đến 2 trái…) để đong cho chuẩn.

    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-7-ccee1.jpg


    Nếu thấy hỗn hợp hơi khô thì thêm nước cam vào đến khi có được khi hỗn hợp lỏng, hơi sệt như hình bên thì bạn thêm bơ vào trộn đều.
    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-8-d2eae.jpg


    Bước 5:

    Múc 1 muỗng lòng trắng đã đánh ở bước 2 cho vào trong hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng từ dưới lên.
    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-9-0e7bb.jpg


    Sau đó cho tất cả vào thau lòng trắng trộn đều.
    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-10-27e22.jpg


    Thêm vỏ cam vào trộn lẫn.
    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-11-0f60a.jpg


    Bước 6:

    Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã lót giấy nến chống dính hoặc phết bơ chống dính, bật lò nướng nhiệt độ 170ºC, nướng bánh trong khoảng 20 - 25 phút là được. Bạn có thể thử bánh bằng cách xuyên tăm nhọn qua tâm bánh, nếu rút tăm ra thấy khô là bánh đã chín.
    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-12-34d42.jpg


    Lấy bánh ra khỏi lò, ăn khi bánh còn hơi âm ấm hoặc để nguội cũng vẫn ngon.

    Buổi sáng khi không có thời gian dành cho quán xá, mình hay làm từ chiều hôm trước một chiếc bánh bông lan hương cam để ông xã uống cà phê ăn sáng còn bé mang đến lớp. Bánh rất thơm ngon, đặc biệt cực kì mềm mượt, ngay cả khi bánh đã nguội hương thơm vẫn còn lưu giữ và độ mềm xốp của bánh cũng không mất đi. Đây là món ăn luôn nằm trong danh sách “đặt hàng” của gia đình mình và biết đâu từ đây nó cũng sẽ là món ăn yêu thích của các bạn.

    DDBL-90637-12422afamily-an-banh-bong-lan-cam-13-8adf1.jpg


    Chúc bạn thành công và làm được món bánh thật ngon nhé!
    Nguồn: afamily
     

    Thống kê

    Chủ đề
    101,835
    Bài viết
    469,183
    Thành viên
    340,244
    Thành viên mới nhất
    imperiasignature
    Top