Cách làm bánh quy đơn giản cực ngon

Cách làm bánh quy đơn giản cực ngon
Bánh Quy thường được bán ở rất nhiều các cửa hàng tạp hóa và siêu thị. Có rất nhiều loại bánh quy hấp dẫn với đủ các mùi vị hương thơm khác nhau. Tuy nhiên có thể ban không biết cách làm bánh quy cũng không có gì quá phức tạp mà bạn hoàn toàn có thể làm được với những nguyên liệu và dụng cụ sẵn có trong gia đình. Trong bài viết này vfo.vn sẽ tổng hợp những cách làm bánh quy ngon nhất, đơn giản nhất cập nhật ở các bài viết bên dưới.

Cách làm bánh quy ngon, giòn tan


Từng chiếc bánh quy vừng giòn tan, thơm mùi bơ, xen lẫn vừng bùi bùi cả trẻ con lẫn người lớn đều thích.

diendanbaclieu-92408-banh-quy-vung-11.jpg

Bánh quy trông thật hấp dẫn sau khi hoàn thành

Nguyên liệu làm bánh quy: làm được 40 cái bánh tròn nhỏ như trong hình
- 3 lòng trắng trứng gà (100g)
- 70 g đường cát trắng
- 100g bột mỳ
- 100g bơ không muối
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 100g vừng rang
- 1 ống vani nhỏ hay 1 thìa nhỏ vani nước.

Cách làm bánh quy:
diendanbaclieu-92408-banh-quy-vung-1.jpg
Bước 1:
- Bột mỳ rây mịn, trộn muối vào.
diendanbaclieu-92408-banh-quy-vung-2.jpg
Bước 2:
- Vừng rang thơm, bạn có thể dùng vừng rang chưa xát vỏ khi ăn sẽ tốt hơn sức khỏe.
diendanbaclieu-92408-banh-quy-vung-3.jpg
Bước 3:
- Bơ để mềm, cho bơ vào âu sạch thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh tan đường, tùy theo công suất của máy mà thời gian đánh khoảng 8-10 phút.
diendanbaclieu-92408-banh-quy-vung-4.jpg
Bước 4:
- Cho tiếp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bơ đường, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp lòng trắng quyện với hỗn hợp bơ.
diendanbaclieu-92408-banh-quy-vung-5.jpg
Bước 5:
- Cho tiếp bột ở bước 1 vào, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 1 phút thành hỗn hợp đồng nhất.
diendanbaclieu-92408-banh-quy-vung-7.jpg
Bước 6:
- Trộn vừng đã rang ở bước 2 và vani vào, dùng muôi trộn đều.
diendanbaclieu-92408-banh-quy-vung-8.jpg
Bước 7:
- Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, gắn đuôi tròn, nặn bột thành những vòng tròn ra khuôn đã lót giấy nướng bánh và khoảng cách giữa các vòng tròn là 2-3cm.
- Khi nướng, bột sẽ tự chảy ra để chiếc bánh tròn đều.
diendanbaclieu-92408-banh-quy-vung-9.jpg
Bước 8:
- Lò bật nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C, cho khay bánh vào nướng từ 12 đến 15 phút tùy theo nhiệt độ của lò, đến khi bánh chín vàng, lấy bánh ra xếp lên vỉ để nguội.
- Tiếp tục nướng cho hết phần bột còn lại, bánh sau khi nguội bạn cất vào lọ kín dùng dần.
diendanbaclieu-92408-banh-quy-vung-13.jpg
- Yêu cầu: bánh giòn tan, thơm mùi bơ, vừng có độ ngọt vừa.

Các cách làm bánh quy ngon nhất được cập nhật ở các bài viết bên dưới...
Cún Khang(NgoiSao)​
 
  • Chủ đề
    banh quy cách làm don gian hướng dẫn ngon nhat
  • Top