Cách làm chè khúc bạch trà xanh, nau che khuc bach tra xanh ngon
Gần đây, chè khúc bạch, còn được biết đến với tên gọi chè hạnh nhân, đã trở thành một món tráng miệng được nhiều người ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè khúc bạch trà xanh thơm mát mà không hề khó chút nào nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 250ml sữa tươi
- 100ml kem béo whipping cream
- 35g đường
- 20g bột hạnh nhân
- 1 thìa trà xanh pha trong 1 ít nước ấm để bột trà xanh tan đều , không bị vón cục
- 5g gelatin pha trong ít nước lạnh để gelatin nở ra
- 500ml nước
- 100g đường phèn
- Hạnh nhân xắt lát
- Các loại trái cây yêu thích : vải , nhãn , quýt
Chuẩn bị
- Nấu nước đường phèn theo tỷ lệ 5 Nước : 1 Đường ( 500 ml nước, 100 g đường phèn). Sau đó để nước đường nguội rồi cho vào tủ lạnh để ướp lạnh.
- Hạnh nhân xắt lát, cho lên chảo rang vàng , để nguội.
Cách làm
- Sữa tươi và sữa béo trộn đều rồi cho lên bếp, để lửa vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hơi sôi.
- Cho đường và bột hạnh nhân vào hỗn hợp sữa, nấu cho đến khi đường và bột tan đều hết .
- Tiếp theo cho bột trà xanh đã khuấy tan đều trong nước ấm vào, nấu cho hỗn hợp sôi và bột hạnh nhân hòa tan đều thì tắt bếp.
- Cho gelatin vào nồi khuấy cho tan đều.
- Cuối cùng cho nồi chứa hỗn hợp trên vào thau nước đá , khuấy nhẹ cho hỗn hợp nguội hẳn và hơi sệt lại, sau đó mới đổ vào khuôn. (Khi hỗn hợp còn nóng mà đổ vào khuôn liền sẽ dễ bị nổi bọt hay bong bóng).
- Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại rồi lấy ra cắt thành viên vừa ăn .
- Khi ăn ta chan nước đường lên tàu hủ, rồi rải hạt nhân xắt lát rang vàng lên, cho thêm trái cây vào.
Ngon và rất mát đúng không.
Chúc bạn thành công.
Nguyên liệu:
- 250 ml sữa tươi không đường
- 250 ml kem tươi
- 80g đường (tùy khẩu vị)
- 6 thìa cà phê bột gelatin
- 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất
- 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi
- Hạnh nhân lát
- Vải (hoặc nhãn)
- Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.
Bước 1: Đun 250 ml sữa, kem tươi, đường cho thêm nước trà xanh, khuấy cho đều. Cho 3 thìa cà phê gelatin đã ngâm nở vào khuấy tan rồi bắc xuống để nguội đổ vào khuôn.
Bước 2: Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được.
Bước 3: Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn.
Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.
Bước 4: Khúc bạch đã đông nhấc ra, xắt miếng vừa ăn.
Bước 5: Vải bóc vỏ bỏ hạt.
Bước 6: Cho khúc bạch 2 vị vào bát, cho tiếp vải, đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên.
Thế là bạn đã có bát chè khúc bạch thanh mát, giải nhiệt rồi đó.
Chúc bạn thành công với món chè khúc bạch!
Gần đây, chè khúc bạch, còn được biết đến với tên gọi chè hạnh nhân, đã trở thành một món tráng miệng được nhiều người ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè khúc bạch trà xanh thơm mát mà không hề khó chút nào nhé.
- 250ml sữa tươi
- 100ml kem béo whipping cream
- 35g đường
- 20g bột hạnh nhân
- 1 thìa trà xanh pha trong 1 ít nước ấm để bột trà xanh tan đều , không bị vón cục
- 5g gelatin pha trong ít nước lạnh để gelatin nở ra
- 500ml nước
- 100g đường phèn
- Hạnh nhân xắt lát
- Các loại trái cây yêu thích : vải , nhãn , quýt
Chuẩn bị
- Nấu nước đường phèn theo tỷ lệ 5 Nước : 1 Đường ( 500 ml nước, 100 g đường phèn). Sau đó để nước đường nguội rồi cho vào tủ lạnh để ướp lạnh.
- Hạnh nhân xắt lát, cho lên chảo rang vàng , để nguội.
Cách làm
- Sữa tươi và sữa béo trộn đều rồi cho lên bếp, để lửa vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hơi sôi.
- Cho đường và bột hạnh nhân vào hỗn hợp sữa, nấu cho đến khi đường và bột tan đều hết .
- Tiếp theo cho bột trà xanh đã khuấy tan đều trong nước ấm vào, nấu cho hỗn hợp sôi và bột hạnh nhân hòa tan đều thì tắt bếp.
- Cho gelatin vào nồi khuấy cho tan đều.
- Cuối cùng cho nồi chứa hỗn hợp trên vào thau nước đá , khuấy nhẹ cho hỗn hợp nguội hẳn và hơi sệt lại, sau đó mới đổ vào khuôn. (Khi hỗn hợp còn nóng mà đổ vào khuôn liền sẽ dễ bị nổi bọt hay bong bóng).
- Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại rồi lấy ra cắt thành viên vừa ăn .
- Khi ăn ta chan nước đường lên tàu hủ, rồi rải hạt nhân xắt lát rang vàng lên, cho thêm trái cây vào.
Ngon và rất mát đúng không.
Cách làm chè khúc bạch trà xanh 2
Nguyên liệu:
- 250 ml sữa tươi không đường
- 250 ml kem tươi
- 80g đường (tùy khẩu vị)
- 6 thìa cà phê bột gelatin
- 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất
- 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi
- Hạnh nhân lát
- Vải (hoặc nhãn)
- Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.
Bước 1: Đun 250 ml sữa, kem tươi, đường cho thêm nước trà xanh, khuấy cho đều. Cho 3 thìa cà phê gelatin đã ngâm nở vào khuấy tan rồi bắc xuống để nguội đổ vào khuôn.
Bước 2: Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được.
Bước 3: Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn.
Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.
Bước 4: Khúc bạch đã đông nhấc ra, xắt miếng vừa ăn.
Bước 5: Vải bóc vỏ bỏ hạt.
Bước 6: Cho khúc bạch 2 vị vào bát, cho tiếp vải, đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên.
Thế là bạn đã có bát chè khúc bạch thanh mát, giải nhiệt rồi đó.
Chúc bạn thành công với món chè khúc bạch!