Kem chuối là 1 món cực ngon, bổ rẻ và khá dễ làm với nguyên liệu rất dễ tìm ở Việt Nam. Nhất là trong những ngày nè nắng nóng này món kem chuối sẽ giúp bạn "giải nhiệt mùa hè" rất tốt đó chứ. Tại sao bạn không thử tự tay làm món kem chuối rất đơn giản mà cực ngon này cho gia đình và bản thân thưởng thức. Trong bài viết này vfo.vn sẽ tổng hợp những cách làm kem chuối ngon nhất, đơn giản nhất.
Vị ngọt nhẹ của chuối, mùi thơm của mít hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, vị bùi của đậu phộng khiến món kem này trở nên thật khó chối từ
Nguyên liệu làm kem chuối:
4 - 5 quả chuối tây
100gr đậu phộng (lạc)
150gr mít đã bỏ hạt
100ml nước cốt dừa
1 thìa nhỏ bột bắp
1 thìa nhỏ đường
Nửa thìa nhỏ muối
Vài que tre.
Cách làm:
Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm bột bắp, đường muối, bắc lên bếp đun sôi nhẹ đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sệt lại thì bạn tắt bếp.Đậu phộng rang vàng, xát bỏ vỏ lụa, giã thô.
Mít xé sợi nhỏ vừa ăn.Chuối bóc vỏ, bổ làm đôi theo chiều dọc nếu chuối lớn.
Trải miếng nilon sạch lên mặt thớt, đặt miếng chuối lên, quấn 2 - 3 vòng, tì một lưỡi dao to lên rồi ấn dẹp, mở ra rưới ít nước cốt dừa lên bề mặt chuối.
Xếp vài sợi mít lên.Rắc đều đậu phộng lên bề mặt miếng chuối.
Cuối cùng bạn gắn que tre phía dưới, quấn tròn lại là xong!
Làm lần lượt cho hết chuối rồi để kem chuối vào tủ đông đá từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ là có món kem chuối dân dã mà ngon tuyệt! Nếu thích bạn có thể thêm dừa sợi lên ăn cũng rất ngon.
Nói đến kem, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những nguyên liệu như: sữa, kem tươi... Tuy nhiên có lẽ món kem chuối là một trong những ngoại lệ hiếm hoi khi bạn chẳng cần đến những nguyên liệu ấy mà vẫn có được món kem thật ngon. Vị ngọt nhẹ của chuối, mùi thơm của mít hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng khiến món kem này trở nên thật hấp dẫn, khó chối từ!
Theo Mẹ Bon(Afamily)
Nguyên liệu làm kem chuối:
- 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín
- 50 g đường cát
- 600 g dừa nạo (lấy dừa trắng)
- 150 g lạc rang, giã hơi nát
- Que tre
- 1 thìa bột năng
- Bao nylon loại 250 g
Thực hiện làm kem chuối:
Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép dẹp
Vắt 300 g dừa nạo, lấy nước cốt, cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nước cốt. Cho bột năng, đường, nước cốt dừa vào nồi nhỏ, khuấy sánh lại, để nguội.
½ phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút
Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự.
Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh
Cập nhật các cách làm kem chuối ngon, đơn giản ở các bài viết phía dưới...
Cách làm kem chuối ngon đơn giản
Vị ngọt nhẹ của chuối, mùi thơm của mít hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, vị bùi của đậu phộng khiến món kem này trở nên thật khó chối từ
Nguyên liệu làm kem chuối:
4 - 5 quả chuối tây
100gr đậu phộng (lạc)
150gr mít đã bỏ hạt
100ml nước cốt dừa
1 thìa nhỏ bột bắp
1 thìa nhỏ đường
Nửa thìa nhỏ muối
Vài que tre.
Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm bột bắp, đường muối, bắc lên bếp đun sôi nhẹ đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sệt lại thì bạn tắt bếp.Đậu phộng rang vàng, xát bỏ vỏ lụa, giã thô.
Mít xé sợi nhỏ vừa ăn.Chuối bóc vỏ, bổ làm đôi theo chiều dọc nếu chuối lớn.
Trải miếng nilon sạch lên mặt thớt, đặt miếng chuối lên, quấn 2 - 3 vòng, tì một lưỡi dao to lên rồi ấn dẹp, mở ra rưới ít nước cốt dừa lên bề mặt chuối.
Xếp vài sợi mít lên.Rắc đều đậu phộng lên bề mặt miếng chuối.
Cuối cùng bạn gắn que tre phía dưới, quấn tròn lại là xong!
Làm lần lượt cho hết chuối rồi để kem chuối vào tủ đông đá từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ là có món kem chuối dân dã mà ngon tuyệt! Nếu thích bạn có thể thêm dừa sợi lên ăn cũng rất ngon.
Nói đến kem, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những nguyên liệu như: sữa, kem tươi... Tuy nhiên có lẽ món kem chuối là một trong những ngoại lệ hiếm hoi khi bạn chẳng cần đến những nguyên liệu ấy mà vẫn có được món kem thật ngon. Vị ngọt nhẹ của chuối, mùi thơm của mít hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng khiến món kem này trở nên thật hấp dẫn, khó chối từ!
Theo Mẹ Bon(Afamily)
Cách làm Kem Chuối 2
Nguyên liệu làm kem chuối:
- 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín
- 50 g đường cát
- 600 g dừa nạo (lấy dừa trắng)
- 150 g lạc rang, giã hơi nát
- Que tre
- 1 thìa bột năng
- Bao nylon loại 250 g
Thực hiện làm kem chuối:
Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép dẹp
Vắt 300 g dừa nạo, lấy nước cốt, cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nước cốt. Cho bột năng, đường, nước cốt dừa vào nồi nhỏ, khuấy sánh lại, để nguội.
½ phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút
Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự.
Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh
Cập nhật các cách làm kem chuối ngon, đơn giản ở các bài viết phía dưới...