Hiện nay các món đồ chiên lắc với bột phô mai hiện rất thịnh hành từ thành phố lớn đến nông thôn. Chúng tôi xin hướng dẫn thực hiện món khoai tây lắc bột phô mai các bạn có thể thực hiện tại nhà và thưởng thức. Thất tuyệt vời nếu trời mưa ngồi nhâm nhi món ăn khoái khẩu này ở nhà
Nguyên liệu:
- Khoai tây đông lạnh mua ở siêu thị ( tiết kiệm thời gian, chiên nhanh, giòn hơn so với khoai tây tự cắt) hiện tại các siêu thị hoặc shop đa số có bán nên các bạn mua cũng dễ dàng
- Dầu ăn
- Bột phô mai lắc ( có nhiều hương vị bạn lựa chọn: truyền thống, truyền thống vị cay, xí muội)
Cách làm:
- Đun dầu cho đến khi dầu sôi
- Bỏ khoai tây đông lanh vào ( lưu ý khoai tây phải đông cứng, ko cần rã đông nó sẽ giòn hơn). Chiên khoai cho đến khi vàng đều, sợi khoai nổi lên, bọt khí ít sau đó dùng vợt vớt ra.
- Có thể để khoai lên giấy thấm dầu.
- Sau đó rắc bộ phô mai lên bề mặt, lắc đều và có thể thưởng thức ngay.
Có thể chấm với xốt mayonnaise Kewpie để làm tăng mùi vị
Nguyên liệu:
- Khoai tây đông lạnh mua ở siêu thị ( tiết kiệm thời gian, chiên nhanh, giòn hơn so với khoai tây tự cắt) hiện tại các siêu thị hoặc shop đa số có bán nên các bạn mua cũng dễ dàng
- Dầu ăn
- Bột phô mai lắc ( có nhiều hương vị bạn lựa chọn: truyền thống, truyền thống vị cay, xí muội)
Cách làm:
- Đun dầu cho đến khi dầu sôi
- Bỏ khoai tây đông lanh vào ( lưu ý khoai tây phải đông cứng, ko cần rã đông nó sẽ giòn hơn). Chiên khoai cho đến khi vàng đều, sợi khoai nổi lên, bọt khí ít sau đó dùng vợt vớt ra.
- Có thể để khoai lên giấy thấm dầu.
- Sau đó rắc bộ phô mai lên bề mặt, lắc đều và có thể thưởng thức ngay.
Có thể chấm với xốt mayonnaise Kewpie để làm tăng mùi vị