Cách làm nem nướng Đà Lạt ngon

Cách làm nem nướng Đà Lạt ngon

Nem nướng là một món ăn rất quen thuộc với mọi miền trên đất nước chúng ta. Tuy nhiên với nem nướng Đà Lạt có một mùi vị gì đó rất riêng. Nhưng nem nướng Đà Lạt ngon không kém gì các loại nem nướng khác. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn làm món nem nướng Đà Lạt cực ngon này nhé.

cach-lam-nem-chua-da-lat-5.jpg

Nguyên liệu để làm nem nướng Đà Lạt:

  • Thịt heo xay: 1kg
  • Tôm đông lạnh: ½ kg
  • Mỡ heo: 400g
  • ớt, muối, tiêu, bột ngọt, tương xay
  • bánh tráng
  • nếp, dấm, tỏi, đậu phộng, đường.

cách làm nem nướng Đà Lạt:

Bước 1: ta rủa sạch thịt bằng nước dừa, xắt từng miếng mỏng theo chiều sớ thịt đem thịt quết nhuyễn. tôm , các bạn lột vỏ, bỏ đầu, chà muối, rửa sạch, lau khô, đem quết tôm cho nhuyễn, cho vài tép tỏi, tiêu, muối, bột ngọt. các bạn xắt mỡ thành sợi bún, trụn nước xôi. Cho vào đĩa, ướp chút đường để nơi có gió ½ giờ cho mỡ trong.

Bước 2: Trộn chung thịt, tôm, thịt, tôm , mỡ lai với nhau , nêm thêm gia vị cho vừa miệng. bóp vào cay đũa đem nướng cho chín.

cach-lam-nem-chua-da-lat-1.jpg

cach-lam-nem-chua-da-lat-2.jpg

Bước 3: làm nước chấm:

  • nếp nấu thành cháo cho nhừ
  • cho nếp vào tô, pha với tương xay, xong cho tỏi bầm nhỏ vào
  • xong cho tất cả vào nồi đem nấu, thêm đường, dấm, bột ngọt vào nêm cho vừa.

cach-lam-nem-chua-da-lat-4.jpg

Với 3 bước cực kỳ đơn giản như ở trên là bạn đã có món nem nướng Đà Lạt cực kỳ thơm ngon để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công với món nem nướng Đà Lạt này nhé.

cach-lam-nem-chua-da-lat-3.jpg

(Nguồn: eva)
 
  • Chủ đề
    cach lam nem nuong da lat huong dan lam nem nuong da lat
  • Top