Cách làm ngô (bắp) chiên giòn ngon tuyệt

Cách làm ngô (bắp) chiên giòn ngon tuyệt

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn vặt được chế biến theo kiểu chiên giòn rất thơm ngon mà các bạn rất yêu thích đấy. Món này rất dễ chế biến thôi không tốn nhiều công sức của các bạn đâu. Và để làm chiêu đãi bạn bè hay gia đình thì rất là tuyệt vời đấy. Và không để các bạn đợi lâu, tôi sẽ đi ngay vào chủ đề hôm nay là hướng dẫn các bạn cách làm ngô (bắp) chiên giòn ngon tuyệt để các bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn ngon như ngoài nhà hàng đấy. Bắt đầu thôi nào.

cach-lam-bap-chien-gion-1.jpg

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính yếu sau để làm món này nhé: ngô (bắp), trứng, bơ, bột chiên.

Khi đã đầy đủ các nguyên liệu trên ta bắt tay vào công đoạn chế biến luôn nào:
-Đầu tiên các bạn mang ngô (bắp) về rửa sạch nha. Sau đó để ráo nước và tách hạt. Nên chọn các trái ngô (bắp) còn tươi để đảm bảo ngon nhé.

cach-lam-bap-chien-gion-2.jpg

-Các bạn cho ngô (bắp) vào nồi để luộc chín, sau đó đổ ra để ráo nước.

cach-lam-bap-chien-gion-3.jpg

-Đến phần sơ chế trứng, các bạn chú ý đổ trứng ra chi lấy mỗi lòng trắng thôi . Sau đó cho ngô (bắp) vào lòng trắng trứng và trộn đều. Sau đó dùng rây để rọc lấy hạt ngô.
-Cho bột chiên ra mâm và đổ ngô lên trên, rải đều tay và dùng tay lăn nhẹ đều bột chiên bám đều bề mặt hạt ngô. Tiếp tục dùng rây để lọc bột chiên và giữ lấy phần hạt ngô đã dính bột.
-Cho dầu ăn vào chảo, đổ ngô lên trên chảo và chiên giòn chúng. Nhớ bước này bạn để dầu ăn sôi đã rồi mới đổ ngô vào chiên nhé. Khi lớp bột chiên bọc ngoài hạt ngô (bắp) đã chín vàng thì ta vớt ngô (bắp) ra bỏ trên giấy để thấm hút hết dầu và cho lên dĩa để thưởng thức thôi nào.

cach-lam-bap-chien-gion-4.jpg

Tôi đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm bắp (ngô) chiên giòn ngon tuyệt mà ai cũng có thể tự làm tại nhà. Chúc các bạn thành công với món ăn tuyệt hảo này.

cach-lam-bap-chien-gion-5.jpg

(Nguồn: Google )
 
  • Chủ đề
    cach lam ngo chien gion huong dan lam ngo chien gion
  • Top