Cách làm nước mắm me ngon ăn bánh tráng, chấm cá kèo, khô ăn phá lấu

Cách làm nước mắm me ngon ăn bánh tráng, chấm cá kèo, khô ăn phá lấu

Nước mắm me là món nước chấm được thường dùng với các món bánh tráng, chấm cá kèo, khô ăn phá lẩu… Nước mắm me với vị chua ngọt, cay cay của nó thích hợp để chấm, nấu ăn và luôn được nhiều người yêu thích. Cách làm nước mắm me rất đơn giản. hôm nay tôi sẽ chỉ cho các bạn cách làm nước mắm me tuyệt ngon này nhé.

cach-lam-mam-me-2.jpg

Trước tiên ta chuẩn bị nguyên liệu:

  • Me chín :50g
  • Đường trắng: 50g
  • ớt 2 trái
  • nước mắm: 25ml
  • nước: 200ml

Cách làm mắm me:

Bước 1: lấy cỡ 4 muỗng canh nước sôi vào me, rôi dầm cho ra nước sệt sệt

cach-lam-mam-me-1.jpg

Bước 2: ớt rửa sạch, băm nhuyễn, bỏ hết hạt ớt

cach-lam-mam-me-6.jpg

Bước 3: cho 4 muỗng cà phê đường hòa tan vào nước me quậy thật đều.

cach-lam-mam-me-7.jpg

Bước 4: sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê ớt băm vào, nêm sao cho vừa ăn.

cach-lam-mam-me-3.jpg

cach-lam-mam-me-4.jpg

cach-lam-mam-me-5.jpg

Nước mắm me không những là loại nước chấm ngon, không những dung để chấm ăn còn dùng để chế biến các món ăn khác. Với cách làm đơn giản như ở trên là ta đã có nước mắm me ngon để ăn bánh tráng, chấm cá kèo, khô ăn phá lẩu…rồi. chúc các bạn thành công nhé.

(Nguồn: lamsao)
 
  • Chủ đề
    cach lam nuoc mam me huong dan lam nuoc mam me
  • Bài viết đang hot

    Thống kê

    Chủ đề
    102,136
    Bài viết
    469,712
    Thành viên
    340,376
    Thành viên mới nhất
    remy
    Top