Cách làm sữa ngô cực kì đơn giản này sẽ giúp các bạn có một món sữa thơm ngon. Đặc biệt là dùng được quanh năm không kiêng mùa nào vì loại sữa này có thể dùng nóng và lạnh. Chúng ta cùng đi nghiên cứu cách làm sữa ngô nhé. Ở cuối bài, chúng tôi sẽ không quên liệt kê những công dụng tuyệt vời của nó!
Sữa ngô là một loại thức uống mới! được tìm hiểu và ưa chuộng nhất hiện nay. Sữa ngô cung cấp 20% lượng chất xơ yêu cầu của cơ thể trong một ngày. Có thể dùng để giảm cân.
Ngoài ra, Sữa ngô còn có nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe con người như:
Tốt cho hệ tiêu hóa
Tốt cho thị giác (mắt)
Tác dụng tốt với não bộ và sự phát triển của cơ thể.
Tốt với phụ nữ mang thai và những người thiếu máu
Sữa ngô tốt cho tim mạch
Sữa ngô ngăn ngừa lão hóa nhanh
Cách làm sữa ngô sẽ được “tiết lộ” sau đây. Đọc đến đây thì các bạn đã nôn nóng muốn làm ngay món sữa ngô rồi nhỉ?
Cách làm sữa ngô :
I. Nguyên liệu:
Làm sữa ngô không khó, nên bạn phải cần chăm chút vào phần nguyên liệu làm sữa ngô. Hãy chọn những trái ngô tốt nhất nhé!
4 trái bắp ngô
500ml sữa tươi
1 lon sữa đặc ( thay thế cho đường, hoặc có thể dùng đường )
Xem hình ảnh về trái bắp ngô.
II. Tiến hành:
Cách làm sữa ngô tuy đơn giản, nhưng nếu bạn làm sai một trong các bước thì có thể ảnh hưởng đến mùi vị của món sữa đặc biệt này.
1. Tách hạt ngô:
Dùng dao gọt vào phần cùi bắp để hạt ngô được nguyên vẹn. Phần cùi bắp bỏ vào đun sôi với 2 ly nước ( Để lấy nước được ngọt ) và để nguội.
2. Xay hạt ngô:
Cho hạt ngô đã tách cùng với nước luộc cùi bắp đã hướng dẫn ở bước 1 vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. (Nhớ xay cùng với nước luộc bắp).
3. Đun sôi:
Đun sôi phần nước ngô vừa xay. Vừa đun vừa khuấy đều.
4. Thêm sữa tươi và đường ( hoặc sữa đặc ):
Khi sôi. Tắt bếp, bỏ hết 500ml sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi đang đun sôi nước ngô. Sau đó cho sữa đặc vào để lấy vị ngọt hoặc bỏ đường vào và khuấy đều. Chú ý không nên bỏ nhiều đường hoặc sữa đặc quá vì ngô và sữa tươi đã có một ít vị ngọt. Cách làm sữa ngô cũng như nấu canh hạt ngô các bạn nhỉ?
Sau khi hoàn thành 4 bước, các bạn đã có một món sữa ngô ngon, bổ, rẻ. Uống nóng và uống lạnh đều được. Bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần. Các bạn đã thấy cách làm sữa ngô cực kì đơn giản chưa?
Sau đây xin bổ sung thêm vài dẫn chứng về tác dụng của nó tới cơ thể con người.
Ngăn ngừa lão hóa nhanh:
Trong sữa ngô có chứa chất béo lecithin – tốt cho các dây thần kinh và Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh nhất, giúp làm mịn da, điều hòa khí huyết. Rất phù hợp cho việc làm đẹp của chị em.
Sữa ngô tốt cho tim mạch:
Ngô có chứa lutein, folate, vitamin B3 (niacin), magesium – giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm đi các nguy cơ về bệnh tim và nguy cơ đột quỵ, giúp thành mạch máu chắc khỏe.
Còn nhiều dẫn chứng sẽ được chứng tỏ về khoa học và được cập nhật tại đây.
Tốt cho hệ tiêu hóa:
Sữa ngô được làm bằng những hạt ngô, trong những hạt ngô chủ yếu là chất bột đường, hay tinh bột. Chất này là chất dễ hấp thu và tiêu hóa nhất. Nên dùng sữa ngô rất tốt cho sức khỏe và đường ruột.
Tính dễ hấp thu của sữa ngô còn giúp bạn phòng tránh táo bón và các bệnh về đường ruột khi sử dụng thường xuyên. Nó còn giúp điều hòa lượng đường trong máu của bạn.
Cách làm sữa ngô đơn giản thế này, tại sao các bạn không thử làm mới món ngô luộc, ngô nướng…sang làm sữa ngô nhỉ? Dùng mỗi ngày, cho bạn một sức khỏe dồi dào, một cơ thể ổn định, khỏe khoắn, thoải mái để vui bên gia đình hay thực tế hơn là trải nghiệm hằng ngày những tin tức giải trí trên Hạt Đậu
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
Sữa ngô là một loại thức uống mới! được tìm hiểu và ưa chuộng nhất hiện nay. Sữa ngô cung cấp 20% lượng chất xơ yêu cầu của cơ thể trong một ngày. Có thể dùng để giảm cân.
Ngoài ra, Sữa ngô còn có nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe con người như:
Tốt cho hệ tiêu hóa
Tốt cho thị giác (mắt)
Tác dụng tốt với não bộ và sự phát triển của cơ thể.
Tốt với phụ nữ mang thai và những người thiếu máu
Sữa ngô tốt cho tim mạch
Sữa ngô ngăn ngừa lão hóa nhanh
Cách làm sữa ngô sẽ được “tiết lộ” sau đây. Đọc đến đây thì các bạn đã nôn nóng muốn làm ngay món sữa ngô rồi nhỉ?
Cách làm sữa ngô :
I. Nguyên liệu:
Làm sữa ngô không khó, nên bạn phải cần chăm chút vào phần nguyên liệu làm sữa ngô. Hãy chọn những trái ngô tốt nhất nhé!
4 trái bắp ngô
500ml sữa tươi
1 lon sữa đặc ( thay thế cho đường, hoặc có thể dùng đường )
Xem hình ảnh về trái bắp ngô.
II. Tiến hành:
Cách làm sữa ngô tuy đơn giản, nhưng nếu bạn làm sai một trong các bước thì có thể ảnh hưởng đến mùi vị của món sữa đặc biệt này.
1. Tách hạt ngô:
Dùng dao gọt vào phần cùi bắp để hạt ngô được nguyên vẹn. Phần cùi bắp bỏ vào đun sôi với 2 ly nước ( Để lấy nước được ngọt ) và để nguội.
2. Xay hạt ngô:
Cho hạt ngô đã tách cùng với nước luộc cùi bắp đã hướng dẫn ở bước 1 vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. (Nhớ xay cùng với nước luộc bắp).
3. Đun sôi:
Đun sôi phần nước ngô vừa xay. Vừa đun vừa khuấy đều.
4. Thêm sữa tươi và đường ( hoặc sữa đặc ):
Khi sôi. Tắt bếp, bỏ hết 500ml sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi đang đun sôi nước ngô. Sau đó cho sữa đặc vào để lấy vị ngọt hoặc bỏ đường vào và khuấy đều. Chú ý không nên bỏ nhiều đường hoặc sữa đặc quá vì ngô và sữa tươi đã có một ít vị ngọt. Cách làm sữa ngô cũng như nấu canh hạt ngô các bạn nhỉ?
Sau khi hoàn thành 4 bước, các bạn đã có một món sữa ngô ngon, bổ, rẻ. Uống nóng và uống lạnh đều được. Bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần. Các bạn đã thấy cách làm sữa ngô cực kì đơn giản chưa?
Sau đây xin bổ sung thêm vài dẫn chứng về tác dụng của nó tới cơ thể con người.
Ngăn ngừa lão hóa nhanh:
Trong sữa ngô có chứa chất béo lecithin – tốt cho các dây thần kinh và Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh nhất, giúp làm mịn da, điều hòa khí huyết. Rất phù hợp cho việc làm đẹp của chị em.
Sữa ngô tốt cho tim mạch:
Ngô có chứa lutein, folate, vitamin B3 (niacin), magesium – giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm đi các nguy cơ về bệnh tim và nguy cơ đột quỵ, giúp thành mạch máu chắc khỏe.
Còn nhiều dẫn chứng sẽ được chứng tỏ về khoa học và được cập nhật tại đây.
Tốt cho hệ tiêu hóa:
Sữa ngô được làm bằng những hạt ngô, trong những hạt ngô chủ yếu là chất bột đường, hay tinh bột. Chất này là chất dễ hấp thu và tiêu hóa nhất. Nên dùng sữa ngô rất tốt cho sức khỏe và đường ruột.
Tính dễ hấp thu của sữa ngô còn giúp bạn phòng tránh táo bón và các bệnh về đường ruột khi sử dụng thường xuyên. Nó còn giúp điều hòa lượng đường trong máu của bạn.
Cách làm sữa ngô đơn giản thế này, tại sao các bạn không thử làm mới món ngô luộc, ngô nướng…sang làm sữa ngô nhỉ? Dùng mỗi ngày, cho bạn một sức khỏe dồi dào, một cơ thể ổn định, khỏe khoắn, thoải mái để vui bên gia đình hay thực tế hơn là trải nghiệm hằng ngày những tin tức giải trí trên Hạt Đậu
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!