Miếng sườn non ngọt mềm với măng khô giòn giòn làm cho món thịt kho mặn mà hơn trong bữa cơm tối. Hôm nay món ăn ngon xin giới thiệu món sườn non kho măng khô đơn giản ngon miệng cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu cần có cho món sườn non kho măng khô:
+ 500 gam sườn non lợn
+ 100 gam măng khô
+ 2 trái chanh tươi
+ 2-5 củ hành tím
+ gia vị : muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon, đường, dầu ăn
Sườn non dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon cho cả nhà như sườn non nấu đậu, sườn ram kiểu tàu hay đơn giản nhất là món sườn om
mềm. Món sườn non nấu măng khô là một trong những món sườn kho mặn mà dùng kèm cơm trắng ngon miệng ngày mưa là một trong những món ăn ngon từ thịt lợn cực ấp dẫn.
Cách làm sườn non kho măng khô:
Mnăg khô mua về rửa qua đem ngâm với nước lạnh khoảng 1-3 tiếng cho măng khô nở ra, cho mềm. Sau đó cho măng khô vừa ngâm vào thau
nước pha nước cốt chanh tươi rửa sạch cho hết mùi thảo mộc. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh vài lần,
bạn cắt khúc măng khô cho vào bát sạch.
Sườn non đem rửa sạch cắt khuc khoảng 2 lóng tay rồi cho vào nồi nước sôi xâm xấp mặt sườn. Đun sôi nồi sườn non chừng 10 phút xong vớt
sườn non ra bát sạch, đổ bỏ nước đầu. Cho một ít tiêu, bột ngọt, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều cho sườn ngấm gia vị, ướp khoảng 15-20 phút.
Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chảo chờ nóng 5 phút rồi cho hành tím vào phi thơm.
Sau đó cho sườn non đã ướp vào xào chín, thấm gia vị thì cho 2 chén nước lọc vừa xâm xấp mặt sườn non, 1 muỗng canh nước mắm ngon. Để lửa
liu riu, chỉ thấy bong bóng nhỏ li ti dưới đáy nồi cho sườn non chín mềm, mặn mà. Khi sườn non chín thì cho măng khô vào xen kẽ sườn non
rồi tiếp tục kho lửa nhỏ cho đến khi sườn, măng chín, thơm ngon.
Nguyên liệu cần có cho món sườn non kho măng khô:
+ 500 gam sườn non lợn
+ 100 gam măng khô
+ 2 trái chanh tươi
+ 2-5 củ hành tím
+ gia vị : muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon, đường, dầu ăn
Sườn non dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon cho cả nhà như sườn non nấu đậu, sườn ram kiểu tàu hay đơn giản nhất là món sườn om
mềm. Món sườn non nấu măng khô là một trong những món sườn kho mặn mà dùng kèm cơm trắng ngon miệng ngày mưa là một trong những món ăn ngon từ thịt lợn cực ấp dẫn.
Cách làm sườn non kho măng khô:
Mnăg khô mua về rửa qua đem ngâm với nước lạnh khoảng 1-3 tiếng cho măng khô nở ra, cho mềm. Sau đó cho măng khô vừa ngâm vào thau
nước pha nước cốt chanh tươi rửa sạch cho hết mùi thảo mộc. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh vài lần,
bạn cắt khúc măng khô cho vào bát sạch.
Sườn non đem rửa sạch cắt khuc khoảng 2 lóng tay rồi cho vào nồi nước sôi xâm xấp mặt sườn. Đun sôi nồi sườn non chừng 10 phút xong vớt
sườn non ra bát sạch, đổ bỏ nước đầu. Cho một ít tiêu, bột ngọt, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều cho sườn ngấm gia vị, ướp khoảng 15-20 phút.
Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào chảo chờ nóng 5 phút rồi cho hành tím vào phi thơm.
Sau đó cho sườn non đã ướp vào xào chín, thấm gia vị thì cho 2 chén nước lọc vừa xâm xấp mặt sườn non, 1 muỗng canh nước mắm ngon. Để lửa
liu riu, chỉ thấy bong bóng nhỏ li ti dưới đáy nồi cho sườn non chín mềm, mặn mà. Khi sườn non chín thì cho măng khô vào xen kẽ sườn non
rồi tiếp tục kho lửa nhỏ cho đến khi sườn, măng chín, thơm ngon.