Cách làm trà sữa thạch tại nhà

  1. Nguyên liệu pha chế trà sữa

  • Trà đen, có thể là dạng túi lọc hoặc pha ấm: 200ml
  • Đường nâu: 2 thìa cà phê hoặc tùy sở thích ăn ngọt
  • Sữa tươi: 100ml
  • Nước sôi
  • Thạch rau câu

  1. Cách làm trà sữa thạch
Đun nước sôi, tráng ấm, sau khi tráng ấm xong, nước sẽ còn 80 độ, đây là nhiệt độ nước thích hợp nhất để pha trà. Bạn cho khoảng 200ml nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút cho trà vừa ngon thì chắt nước trà ra hoặc rút tủi lọc ra. Bạn có thể dùng trà lipton để có cách làm trà sữa lipton.
Để chắc chắn trà không có cặn bã bạn có thể để trả lắng cặn hoặc lọc qua rây ( với trà pha ấm) đẻ không sót lá trà trong nước chè.
Sữa để làm trà sữa ngon là sữa tươi không đường, vì sữa tươi không đường có vị ngậy hơn các loại sữa có đường.Hiện nay trên thị trường có bán túi sữa không đường rất tiện lợi. Nếu mua túi sữa này bạn có thể cho vào luộc cho sữa nóng hoặc ngâm sữa trong nước sôi để sữa ấm. Việc làm này giúp trà sữa giữ nguyên độ nóng ( thích hợp cho mùa đông ). Nếu mùa hè bạn có thể bỏ qua khâu hâm nóng sữa. Nếu thích hương vị socola của cách làm trà sữa socola bạn có thể hòa bột ca cao hoặc socola khi quấy sữa.
Cho 2 thìa đường vào cốc nước trà, dùng thìa quấy cho đến khi đường tan hoàn toàn ( bạn có thể cho thêm đường để cách pha trà sữa thêm ngọt như ý muốn ), tiếp tục pha sữa thêm vào. Sữa và đường sẽ làm dịu vị đắt, chát và gắt của trà đen.
Bạn có thể mua thạch rau câu về làm thêm thạch để cách làm trà sữa thêm ngon, vừa uống nước trà ngậy vừa được nhâm nhi nhai thạch thì tuyệt vời hơn. Đem hòa thạch rau câu với nước, đun sôi cho đến khi thạch rau câu chín, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng rồi cho vào cốc trà sữa. Bạn nên làm thạch trước khi pha trà và sữa.
Học pha chế trà sữa tại HO.RE.CA VIỆT NAM
Số 10 ngách 199/8 phố Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
Hotline: 0985 906 266
nguyenlieuphachehanoi.com
 

Thống kê

Chủ đề
102,163
Bài viết
469,753
Thành viên
340,381
Thành viên mới nhất
chanhbonguyen
Top