Cách nấu món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Cách nấu món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Đậu phụ nồi thịt sốt cà chua là món ăn quen thuộc nhưng cực kỳ hấp dẫn bởi màu sắc lẫn hương vị tuyệt vời của nó. Nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua tưởng khó khăn nhưng cực kỳ đơn giản này. Vì thế hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua tuyệt ngon này nhé.

cach-lam-dau-phu-nhoi-thit-1.jpg




Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 4 bìa đậu
  • Thịt lợn: 200g
  • Mộc nhĩ: 4 tai to
  • Hành tây: 1 củ
  • Ngô ngọt: 1 bắp
  • Mì tôm: 1 gói
  • 4 quả cà chua
  • Hành khô, tỏi
  • Hành tươi
  • Gia vị: mắm, đường, muối, tiêu, tương ớt.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua:

Bước 1: ta sơ chế nguyên liệu

  • Chia bìa đậu thành khoảng 4-6 miếng nhỏ bằng nahu. Sau đó lấy dao hoặc thìa nhỏ khoét lấy phần giữa của miếng đậu
  • Hành tây, hành khô, ngô ngọt băm nhỏ
  • Thịt xay nhuyễn
  • Mộc nhĩ ngâm với nước rồi rửa sạch, băm nhỏ
  • Mì tôm bóp nhỏ
  • Cà chua rửa sạch , thái hạt lựu

Trộn tất cả các nguyên liệu trên vào cùng một tô, cho thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối. ½ thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều tất cả lại với nhau.
Bước 2: các bạn cho hỗn hợp thịt nhồi vào phần khoét của miếng đậu. Bỏ vào chảo dầu, chiên cho đậu vàng, thịt nhồi chín đều.

cach-lam-dau-phu-nhoi-thit-1.png




Bước 3: cho hành vào chảo phi thơm, cho thêm một chút nước mắm, rồi cho cà chua vào xào sao cho cà chua tan thành nước sốt sền sệt. sau đó cho hết phần đậu đã chiên vào đảo nhẹ nhàng, đều tay. Để nguôi khoảng 5 phút rồi rắc hành tươi lên, như vậy là xong.

cach-lam-dau-phu-nhoi-thit-2.png




Qua cách hướng dẫn vừa rồi các bạn đã thấy cách làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua này quả thật là đơn giản phải không. Còn chờ gì nữa các bạn hãy bắt tay vào làm thôi nào. Chúc các bạn thành công nhé.

(Nguồn: meovatdoisong)
 
  • Chủ đề
    cach lam dau phu nhoi thit huong dan lam dau phu nhoi thit
  • Top