Sứa là đặc sản biển,từ sứa có thể chế biến được rất nhiều món ăn thú vị nhưng muốn chế biến để có một sứa đơn giản mà lại ngon thì ít có ai biết.
Chuẩn bị:
- Đầu tiên là sứa ( số lượng nhiều hay ít thì tùy theo số người ăn)ở đây là 200g
- 50g bắp chuối bào
- 2 trái khế chua hoặc xoài
- 2 thìa súp mè rang
- 2 thìa súp đậu phộng rang
- 500g bún tươi. - chuối chát
Chế biến nước trộn;
- 2 thìa súp đường
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp tương ớt
- 2 thìa súp nước tắc (quất)
- 1 thìa súp giấm gạo
- 2 thìa cà phê ớt băm và tỏi băm.
Thực hiện;
- Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối nhạt. Bắp chuối rửa sơ qua nước muối pha loãng để ráo.
- Khế chua, chuối chát rửa sạch thái khoanh.
Xếp bún và tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô, chan nước trộn lên trên, khi ăn trộn đều, nếu nhạt có thể thêm nước trộn vào cho vừa khẩu vị.
Vậy là đả có món sứa trộn ngon và đơn giản.
Chuẩn bị:
- Đầu tiên là sứa ( số lượng nhiều hay ít thì tùy theo số người ăn)ở đây là 200g
- 50g bắp chuối bào
- 2 trái khế chua hoặc xoài
- 2 thìa súp mè rang
- 2 thìa súp đậu phộng rang
- 500g bún tươi. - chuối chát
Chế biến nước trộn;
- 2 thìa súp đường
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp tương ớt
- 2 thìa súp nước tắc (quất)
- 1 thìa súp giấm gạo
- 2 thìa cà phê ớt băm và tỏi băm.
Thực hiện;
- Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối nhạt. Bắp chuối rửa sơ qua nước muối pha loãng để ráo.
- Khế chua, chuối chát rửa sạch thái khoanh.
Xếp bún và tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô, chan nước trộn lên trên, khi ăn trộn đều, nếu nhạt có thể thêm nước trộn vào cho vừa khẩu vị.
Vậy là đả có món sứa trộn ngon và đơn giản.