Cách tạo mục lục tự động trong Word 2010 - Table of Contents

Cách tạo mục lục tự động trong Word 2010 - Table of Contents, cách đánh số trang, tạo đề mục tự động bằng heading

Bài viết này Vforum sẽ cung cấp cho các bạn cách tạo mục lục trong Word 2010. Mục lục là danh sách các tiêu đề theo thứ tự xuất hiện trong tài liệu. Bạn có thể thiết lập một danh sách các tiêu đề nên là một phần của mục lục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo Mục lục. Một bảng nội dung giúp điều hướng qua một tài liệu Word bằng cách cung cấp số trang được liên kết và liên kết trực tiếp đến các tiêu đề khác nhau có sẵn trên các trang đó.


Tạo mục lục
Phần sau đây sẽ giúp bạn tạo Mục lục trong Microsoft Word bằng các tiêu đề khác nhau.


Bước 1 - Xem xét một tài liệu có các cấp đề mục khác nhau.


tao-muc-luc-tu-dong-trong-word-2010-1.jpg

Bước 2 - Bạn có thể chèn một bảng nội dung ở bất cứ đâu trong tài liệu, nhưng nơi tốt nhất luôn nằm ở đầu tài liệu. Vì vậy, đặt con trỏ soạn thảo của bạn ở phần đầu của tài liệu và sau đó nhấp vào tab References tiếp theo là nút Table of Content; điều này sẽ hiển thị một danh sách các tùy chọn Mục lục.


tao-muc-luc-tu-dong-trong-word-2010-2.jpg

Bước 3 - Chọn bất kỳ tùy chọn được hiển thị bằng cách nhấp vào nó. Một bảng nội dung sẽ được chèn tại vị trí đã chọn.


tao-muc-luc-tu-dong-trong-word-2010-3.jpg

Bước 4 - Bạn có thể chọn số lượng tiêu đề trong bảng nội dung của mình. Nếu bạn bấm vào tùy chọn Insert Table of Content có sẵn trong menu tùy chọn, thì nó sẽ hiển thị cho bạn một hộp thoại nơi bạn có thể chọn số cấp độ bạn muốn có trong bảng nội dung của mình. Bạn có thể BẬT hoặc TẮT tùy chọn Hiển thị số trang - Show Page Numbers. Sau khi hoàn thành, nhấp vào nút OK để áp dụng các tùy chọn.


tao-muc-luc-tu-dong-trong-word-2010-4.jpg

Bây giờ nếu bạn nhấn phím Ctrl và sau đó nhấp vào bất kỳ liên kết nào có sẵn trong bảng nội dung, nó sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang được liên kết.


Cập nhật mục lục
Khi bạn làm việc trên một tài liệu Word, thì số lượng trang và nội dung của chúng sẽ thay đổi và theo đó bạn cần cập nhật Mục lục của mình. Sau đây là các bước đơn giản để cập nhật Mục lục hiện có trong văn bản của bạn.


Bước 1 - Xem xét bạn đã có một bảng nội dung như được hiển thị ở trên. Nhấp vào tab References theo sau là nút Cập nhật bảng Update Table; điều này sẽ hiển thị hộp thoại Cập nhật Mục lục - Update Table of Contents với hai tùy chọn.


tao-muc-luc-tu-dong-trong-word-2010-5.jpg

Bước 2 - Nếu bạn chỉ muốn cập nhật số trang thì hãy chọn tùy chọn đầu tiên Cập nhật số trang - Update page numbers only có trong hộp thoại nhưng nếu bạn cũng muốn cập nhật số trang, thì hãy chọn tùy chọn thứ hai Cập nhật toàn bộ bảng - Update entire table và bạn sẽ tìm thấy bảng nội dung được cập nhật với tất cả những thay đổi mới nhất.


Xóa mục lục
Các bước sau đây sẽ giúp bạn xóa Mục lục hiện có khỏi Microsoft Word.


Bước 1 - Xem xét bạn đã có một bảng nội dung như được hiển thị ở trên. Nhấp vào tab References và nút Mục lục Table of Contents sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn Mục lục cùng với tùy chọn Xóa Mục lục - Remove Table of Contents có sẵn ở phía dưới.


tao-muc-luc-tu-dong-trong-word-2010-6.jpg

Bước 2 - Nhấp qua tùy chọn Xóa Mục lục - Remove Table of Contents để xóa mục lục hiện có.
 
 • Chủ đề
  muc luc soan thao tu dong van ban
 • Ad cho mình hỏi cách tạo mục lục nhanh trong word. Ví dụ mình có tải tài liệu từ trên mạng về có khoảng 1000 chương (chưa có mục lục). Nếu tạo mục lục theo cách thông thường thì rất mất thời gian. Xin chỉ mình cách tạo mục lục nhanh chóng trong trường hợp này?
   

  quanltv

  Sư phụ của ADMIN
  Bạn tạo sẵn 1 style với các Heading đầy đủ theo ý bạn ở 1 file Word riêng. Sau đó copy toàn bộ phần chữ của tài liệu kia vào, dùng chức năng chổi quét định dạng Format Painter, nhấp đúp (để sử dụng liên tiếp) rồi cuộn chuột kích thủ công từng đầu dòng đề mục tương ứng với Heading 1, rồi 2, rồi 3. Hoặc đặt trỏ chuột vào 1 dòng đề mục, đưa chuột lên thanh Ribbon kích chọn cũng được.

  Bạn cần tìm hiểu cách tạo style trước, cần đầu tư nhiều thời gian tìm hiểu cách làm và thực hiện cũng lâu (tốn thời gian nhất trong yêu cầu bạn muốn). Tạo mục lục như bài này chỉ là vài kích chuột để hiện ra thôi.
  https://vfo.vn/t/showthread.php?112...7-2010-2013-2016-soan-thao-van-ban-chuan-nhat
   
  Top