Bánh mì burger là món ăn sáng được nhiều người ưa thích hôm nay học nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách tự làm bánh mì burger kẹp thịt ngon.
Nguyên liệu để làm bánh mì burger kẹp thịt
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm món bánh mì burger
Cách tự làm bánh mì burger kẹp thịt ngon
Thưởng thức món bánh mì burger ngay thôi này xẻ bánh buger ra làm đôi, phết xốt lên 2 mặt bánh, xếp hành tây, xà lách, dưa leo, cà chua, bánh thịt chiên và ngò rí lên mặt bánh, thêm một khoanh hành tây và ngò rí lên trên mặt, dùng miếng còn lại úp lên trên.
Sau khi tạo hình xong viên thịt, dùng 2 tay quật nhiều lần để tăng độ kết dính cho miếng thịt.
Tạo hình bánh thịt chiên có đường kính bằng với bánh burger để khi ăn thịt phủ đều hết burger.
Chuyên mục dạy nấu ăn xin chúc các bạn có món bánh mì ngon cho bửa ăn sáng của gia đình mình nhé
Nguyên liệu để làm bánh mì burger kẹp thịt
- Bánh mì burger: 4 cái
- Thịt xay: 200g
- Giò sống: 50g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Hành tây: 50g
- Bắp mỹ nguyên hạt: 50g
- Hành lá: 2 cây
- Dưa leo: 1 trái
- Cà chua: 1 quả
- Xà lách xanh: 4 lá
- Ngò rí: 4 cây
- Hạt nêm
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo ngọt dịu
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm món bánh mì burger
- Hành lá cắt nhuyễn. Thịt xay trộn với giò sống, lòng đỏ trứng, hành lá và bắp Mỹ, ướp với 1/4m tiêu, 1m hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều.
- Hành tây cắt khoanh. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo.
- Tạo hình: chia hỗn hợp thịt thành 4 phần, quệt cho thịt kết dính rồi sau đó nắn tròn lại và ấn dẹt xuống thành miếng mỏng khoảng 0.5cm.
Cách tự làm bánh mì burger kẹp thịt ngon
- Chiên áp chảo phần nhân thịt đến khi chín đều.
- Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise“Aji-mayo” Ngọt Dịu với 1/2m bột ớt paprika, 1M tương ớt và 1M tương cà.
Thưởng thức món bánh mì burger ngay thôi này xẻ bánh buger ra làm đôi, phết xốt lên 2 mặt bánh, xếp hành tây, xà lách, dưa leo, cà chua, bánh thịt chiên và ngò rí lên mặt bánh, thêm một khoanh hành tây và ngò rí lên trên mặt, dùng miếng còn lại úp lên trên.
Sau khi tạo hình xong viên thịt, dùng 2 tay quật nhiều lần để tăng độ kết dính cho miếng thịt.
Tạo hình bánh thịt chiên có đường kính bằng với bánh burger để khi ăn thịt phủ đều hết burger.
Chuyên mục dạy nấu ăn xin chúc các bạn có món bánh mì ngon cho bửa ăn sáng của gia đình mình nhé