Chocolate Banana Mousse Cake


223262_424545994276137_641755896_n.jpg



Chuối và chocolate có thể kết hợp với nhau, tạo nên hương vị tuyệt vời cho món bánh của bạn không? Bạn đã thử thưởng thức món bánh nào tương tự như vậy chưa? Nếu chưa, bạn thử xem sao nhé. Với những ai yêu thích chocolate, chắc sẽ khó bỏ qua món bánh này

Nguyên liệu (cho 6 mousse ring nhỏ, chừng 6cm)


(A) Bạt bánh

3 trứng
75 gr bột mì
70gr đường
35gr sữa
35gr dầu ăn
5gr bột cacao
1/4tsp COT

Thực hiện
Lò nướng bật trước, nhiệt 175C
Trứng tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
Lòng đỏ đánh tan với sữa, dầu ăn. Rây bột mì vào, trộn đều
Lòng trắng đánh bông với COT, cho đường vào, đánh tới chóp mềm
Trộn 1/3 lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều, nhẹ tay
Tiếp tục trộn nốt chỗ lòng trắng còn lại, làm 2 lần
Lấy khoảng 2tbsp bột trộn đều với bột ca cao
Cho phần bột nâu vào túi bắt bông, bóp những đốm tròn lên khay bánh, cách đều nhau.
Nướng khay bột chừng 2 phút, tới khi bột se lại
Lấy khay bánh ra khỏi lò, phủ kín chỗ bột trắng lên trên khay bánh, dàn đều
Cho lại khay bánh vào lò, nướng chừng 12~15 phút, tới khi mặt bánh vàng nhạt là được
Bánh lấy ra, để nguội, lấy khuôn ring mousse cắt 12 miếng bạt bánh tròn, và cắt 6 dải bánh hình chữ nhật, để vừa thành bánh.
Lót một lớp bánh làm đáy, và viền quanh thành bánh



398178_424546037609466_516903005_n.jpg


(B) Mousse

100gr dark chocolate, băm nhỏ
40gr whipping (1)
180gr whippnig (2)


Thực hiện
Đun sôi whippnig (1), đổ vào chocolate băm nhỏ, đảo đều cho chocolate tan chảy hết. Nếu chưa tan chảy hết thì có thể cho bát chocolate vào lò vi sóng, quay thêm vài giây. Để nguội
Đánh bông whipping, trộn đều với chocolate


(C) Filling
2~3 quả chuối tiêu
1/2 tbsp đường
20gr bơ


Thực hiện

Chuối bỏ vỏ, thái lát mỏng
Ướp với đường
Bơ cho vào nồi, bắc lên bếp đun cho tan chảy, cho chuối ướp đường vào, xào lửa trung bình tới khi chuối hơi xém vàng (**). Để nguội.



579181_424546090942794_853579958_n.jpg


(D) Ráp bánh

Rót hỗn hợp mousse (C) vào 1/2 khuôn bánh đã chuẩn bị ở (A)
Cho vào tủ lạnh cho hơi đông lại
Rải đều lớp chuối (C) lên trên mặt mousse
Rót nốt hỗn hợp mousse (C) phủ kín lớp chuối
Đặt tiếp lớp bạt bánh lên trên cùng
Cho vào tủ để cho đông chắc lại.


P/S: (**) Bạn có thể chỉ dùng chuối xắt lát, bỏ qua bước tẩm đường và xào với bơ, nếu muốn



(Nguồn: bakingfun.vn)

 

Thống kê

Chủ đề
102,076
Bài viết
469,626
Thành viên
340,358
Thành viên mới nhất
aelamgiaudduee
Top