[FONT="]Cua biển Bạc Liêu 0919344454-alo Qui[/FONT]
[FONT="]Cua biển ăn ngon nhất là vào mùa thu (khoảng tháng 8 âm lịch), mùa này cua không những ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều lượng vitamin phong phú, và đặc biệt là vào thời điểm này, giá cua thường rẻ hơn so với các mùa khác trong năm.[/FONT]
[FONT="]Trước đây, cua biển thường chỉ được chế biến thành những món đơn giản như: luộc, rang mặn, xào chua…, nhưng về sau dân sành ăn còn chế biến ra nhiều món ngon như: cua hấp bia, rang me, nấu chao, lẩu cua, rang muối… Đặc biệt, phải kể đến món cua rang tiêu. Với món ăn này, từng miếng thịt cua ngọt lịm hòa quyện với nước sốt tiêu cay thơm đậm đà cho cảm giác ngon thật khó tả. [/FONT]
[FONT="]Cua chọn con lớn vừa phải, còn đủ càng và tươi ngon. Để sơ chế cua biển an toàn và dễ dàng, nên để nguyên dây rồi lật yếm dưới bụng cua và sử dụng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ lõm, đến khi chân và càng của cua duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm. Sau đó mới tháo dây và chà rửa sạch, để ráo, tách mai và mình (thịt) cua để riêng. [/FONT]
[FONT="]Rang tiêu đen trong chảo hoặc xoong đến khi có mùi thơm. Đổ ra và để riêng một bên. Món cua sẽ ngon hơn nếu được chiên ngập trong dầu với lửa lớn. Dùng vợt nhúng mai, mình cua vào trong chảo dầu đang sôi, chiên trở đều các bên cho đến khi vỏ cua có màu đỏ thì vớt ra, để ráo dầu. (Đối với cua lột, vỗ cua cho ráo nước, cắt cua làm 4 phần, lăn vào bột mì và chiên cho đến khi cua giòn và vàng đều). Cho dầu ăn vào chảo để phi thơm củ hành và tiêu xay. Tiếp tục cho xì dầu, bột nêm, đường và một ít nước lọc vào nồi nấu cho sôi. Sau cùng cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu, đảo đều tay để gia vị ngấm. Đậy nắp để riu riu lửa khoảng 5 phút cho nước sốt cạn, thịt cua se chắc lại là được.[/FONT]
[FONT="]Khi ăn, đặt mình cua vào mai trở lại rồi xếp lên đĩa, trang trí hành lá, ngò rí cho đẹp, dùng nóng. [/FONT]
[FONT="]Khách có nhu cầu, mình giao cua tận nơi, giá cả phải chăng, cua chất lượng dây sạch.[/FONT]
[FONT="]Giá cua y 3: 150.000đ(3 con/kg)[/FONT]
[FONT="]Cua gạch son (200.000/kg)[/FONT]
[FONT="]Cua biển ăn ngon nhất là vào mùa thu (khoảng tháng 8 âm lịch), mùa này cua không những ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều lượng vitamin phong phú, và đặc biệt là vào thời điểm này, giá cua thường rẻ hơn so với các mùa khác trong năm.[/FONT]
[FONT="]Trước đây, cua biển thường chỉ được chế biến thành những món đơn giản như: luộc, rang mặn, xào chua…, nhưng về sau dân sành ăn còn chế biến ra nhiều món ngon như: cua hấp bia, rang me, nấu chao, lẩu cua, rang muối… Đặc biệt, phải kể đến món cua rang tiêu. Với món ăn này, từng miếng thịt cua ngọt lịm hòa quyện với nước sốt tiêu cay thơm đậm đà cho cảm giác ngon thật khó tả. [/FONT]
[FONT="]Cua chọn con lớn vừa phải, còn đủ càng và tươi ngon. Để sơ chế cua biển an toàn và dễ dàng, nên để nguyên dây rồi lật yếm dưới bụng cua và sử dụng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ lõm, đến khi chân và càng của cua duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm. Sau đó mới tháo dây và chà rửa sạch, để ráo, tách mai và mình (thịt) cua để riêng. [/FONT]
[FONT="]Rang tiêu đen trong chảo hoặc xoong đến khi có mùi thơm. Đổ ra và để riêng một bên. Món cua sẽ ngon hơn nếu được chiên ngập trong dầu với lửa lớn. Dùng vợt nhúng mai, mình cua vào trong chảo dầu đang sôi, chiên trở đều các bên cho đến khi vỏ cua có màu đỏ thì vớt ra, để ráo dầu. (Đối với cua lột, vỗ cua cho ráo nước, cắt cua làm 4 phần, lăn vào bột mì và chiên cho đến khi cua giòn và vàng đều). Cho dầu ăn vào chảo để phi thơm củ hành và tiêu xay. Tiếp tục cho xì dầu, bột nêm, đường và một ít nước lọc vào nồi nấu cho sôi. Sau cùng cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu, đảo đều tay để gia vị ngấm. Đậy nắp để riu riu lửa khoảng 5 phút cho nước sốt cạn, thịt cua se chắc lại là được.[/FONT]
[FONT="]Khi ăn, đặt mình cua vào mai trở lại rồi xếp lên đĩa, trang trí hành lá, ngò rí cho đẹp, dùng nóng. [/FONT]
[FONT="]Khách có nhu cầu, mình giao cua tận nơi, giá cả phải chăng, cua chất lượng dây sạch.[/FONT]
[FONT="]Giá cua y 3: 150.000đ(3 con/kg)[/FONT]
[FONT="]Cua gạch son (200.000/kg)[/FONT]