Đặc sản Hạ Long giải nhiệt cho bữa ăn cuối tuần

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1_22_1317143737_96_110924mbtcanhhanl2.jpg






- 1kg hà biển

- 2 quả cà chua

- Me khô (hoặc me tươi)

- Hành tươi, hành khô, thì là

- Dầu ăn

- Đường, mắm, hạt nêm
Đến phần hành động này: >:D<




1_22_1317143738_12_110924mbtcanhha012.jpg

Bước 1:

- Tách vỏ và rửa sạch hà biển nè.


1_22_1317143738_26_110924mbtcanhha022.jpg

Bước 2:

- Tiếp theo, thái nhỏ hành khô và cà chua nhé!


1_22_1317143738_42_110924mbtcanhha032.jpg

Bước 3:

- Phi thơm hành khô rồi cho hà biển vào đảo cùng.


1_22_1317143738_57_110924mbtcanhha042.jpg

Bước 4:

- Sau khi hà chín, chúng mình mới cho cà chua vào nha!

Như vậy sẽ giúp cho món canh này không bị tanh đó!


1_22_1317143738_71_110924mbtcanhha052.jpg

Bước 5:

- Cho 1 chút me khô vào nữa này.

Lượng mẹ cho vào tùy thuộc sở thích ăn chua của mỗi người nghen.


1_22_1317143738_86_110924mbtcanhha062.jpg

Bước 6:

- Cho nước vào nấu đến khi canh sôi.

1_22_1317143739_0_110924mbtcanhha072.jpg

Bước 7:

- Thêm một chút xíu đường, muối và mì chính nữa là chúng mình có món riêu hà biển thật hấp dẫn rồi đấy!
Nguyên liệu rất dễ kiếm và công thức chế biến cũng hoàn toàn đơn giản phải không nào?!

1_22_1317143739_28_110924MBTcanhhasp1.jpg

1_22_1317143739_43_110924MBTcanhhasp2.jpg


Vừa giúp giải nhiệt và lại rất bổ dưỡng đấy nhé!
1_22_1317143739_71_110924MBTcanhhasp4.jpg

Theo tin soc​

Chúc các bạn thành công!
 
Top