Dạy nấu ăn ngon hướng dẫn làm gà xào xả ớt

Nguyên liệu:
- 300 g thịt gà
- 1/2 gói bột cà ri
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 3 củ sả
- 2 củ hành sim
- 1 quả ớt tươi
- Muối, đường, tiêu, mì chính, dầu ăn, nước mắm nhỉ

Cách làm:
ga-5-287755-1368279581_500x0.jpg


Bước 1:


- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
- Ướp gà với bột cà ri, ngũ vị hương, hành sim băm, ớt tỏi băm, ít đường, mì chính, nước mắm sao cho vừa ăn.
- Gà vừa ướp xong, để khoảng 20 phút cho thấm tất cả gia vi.
ga-4-658577-1368279581_500x0.jpg

Bước 2:
- Sả băm nhuyễn cùng ớt và tỏi để tạo thêm mùi thơm cho món ăn.
- Tùy vào sở thích, bạn có thể cho nhiều hay ít sả trong quá trình chế biến.
ga-3-584571-1368279581_500x0.jpg


Bước 3:


- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó bỏ sả, ớt, tỏi bằm vào xào cho thơm.
- Bỏ thịt gà vào xào nhanh tay khoảng 5 phút, cho đến khi thịt vừa chín vàng đều.
- Đừng nêm quá mặn sẽ khó ăn, cũng đừng cho quá nhiều đường sẽ nhanh cháy.
ga-2-209298-1368279581_500x0.jpg


Bước 4:


- Gà chín vàng thơm, cho ra đĩa, rắc một ít tiêu cho thơm món ăn.
- Thịt gà chín mềm, ngấm gia vị đậm đà, mùi sả xào thơm nồng và đặc biệt là vị ớt cay cay, rất ngon miệng.
- Bạn có thể ăn kèm món này với cơm nóng.

 
Top