Địa lí 8: Các em hãy xác định trên hình 41.1 Các sơn nguyên đá vôi Hà Giang, Cao Bằng

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 giữa bài 41 SGK trang 140 địa lí 8: Các em hãy xác định trên hình 41.1 Các sơn nguyên đá vôi Hà Giang, Cao Bằng; Các dãy núi cánh cung sông Gâm, Ngân Sơn, Bắc sơn, Đông Triều; Đồng bằng sông Hồng; Vùng quần đảo Hạ Long – Quảng Ninh.
Các em đã được học về đặc điểm địalý tự nhiên của lãnh thổ Việt Nam, để nắm một cách rõ hơn vị trí giới hạn của từng dãy núi, đồng bằng và quần đảo trên lược đồ 41.1 lược đồ địa hình và khoáng sản miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ. Để hiểu thêm về vấn đề này thì sau đây các em hãy trả lời câu hỏi 2 giữa bài 41 SGK trang 140 địa lí 8: Các em hãy xác định trên hình 41.1 Các sơn nguyên đá vôi Hà Giang, Cao Bằng; Các dãy núi cánh cung sông Gâm, Ngân Sơn, Bắc sơn, Đông Triều; Đồng bằng sông Hồng; Vùng quần đảo Hạ Long – Quảng Ninh? Sau đây Vforum sẽ cùng các em trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi 2 giữa bài 41 SGK trang 140 địa lí 8
Trả lời:
Để biết được vị trí các dãy núi cánh cung sông Gâm, Ngân Sơn, Bắc sơn, Đông Triều; Đồng bằng sông Hồng; Vùng quần đảo Hạ Long – Quảng Ninh thì trước tiên ta phải xác định được kí hiệu của từng đối tượng và kênh chữ trên lược đồ để xác định lần lượt các đối tượng cần xác định vị trí.
Xem thêm: Địa lí 8: Quan sát hình 41.1 (SGK trang 141) xác định các hệ thống sông lớn và cho biết hướng chảy
 
  • Chủ đề
    dia li 8
  • Top