Địa lý 11: Cho biết chính sách dân số đã tác động đến dân số của Trung Quốc thế nào Bài 10 SGK trang 90

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 8 bài 10 tiết 1 SGK trang 90 địa lí 11: Hãy cho biết chính sách dân số đã tác động đến dân số của Trung Quốc như thế nào?

Từ những kiến thức đã được giáo viên giảng trên lớp và kiến thức về thực tế trên nước Trung Quốc láng giềng của nước ta thì các bạn cũng đã biết nước này có dân số rất là đông đúc. Trong những năm gần đây dân số nước này đã có sự tăng trưởng chửng lại hơn so với những năm trước đây. Trong việc giảm dân số cũng phải nhắc đến các chính sách dân số của nước này và thế giới. Các chính sách ddos ra đời có tác dụng tới sự phát triển của dân số quốc gia này ra sao. Để củng cố kiến thức cho các em và nhằm cung cấp thêm mộ số kiến thức về dân số nước này giáo viên có đưa ra câu hỏi 8 bài 10 tiết 11 SGK trang 90 địa lí 11 sau: Hãy cho biết chính sách dân số đã tác động đến dân số của Trung Quốc như thế nào? Dưới đây là bài viết của Vforum các bạn hãy tham khảo.

Câu hỏi 8 bài 10 tiết 1 SGK trang 90 địa lí 11
Trả lời:

Chính sách dân số có những tác động đến dân số của nước Trung Quốc như sau:
 • Dân số của nước này không ngừng tăng nhanh, diện tích của đất nước rộng nhưng tuy nhiên dân số quá đông sẽ dẫn đến sự mất đoàn kết trong dân cư xã hội. Dân đông sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến kinh tế nhất là trong xã hội làm cho tệ nạn xảy ra nhiều hơn và nạ thất nghiệp, vô gia cư rất đáng nhắc đến của một quốc gia. Từ đó Trung Quốc đã đưa ra các chính sách về hạn chế sinh đẻ và những bộ luật có liên quan.
 • Từ đó việc gia tăng dân số của nước này bắt đầu có dấu hiệu ngừng lại. Trên tình hình dân số không tăng nữa thì cơ cấu dân số của nước này sẽ trở thành cơ cấu dân số gài. Trình độ lao động giảm dần và có xu hướng nhập cư từ các nước khác vào để sinh sống và làm việc.

Xem thêm: Địa lý 11: Dựa bảng 9.4 nêu sản phẩm công nghiệp của Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới Bài 9 SGK trang 80
 
 • Chủ đề
  chinh sach dan so dia ly 11 trung quoc
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,855
  Bài viết
  466,176
  Thành viên
  339,522
  Thành viên mới nhất
  tungiang231
  Top