Địa lý 11: Dựa bảng 10.4 vẽ biểu đồ thể hiện cơ cấu xuất nhập khẩu Trung Quốc Bài 10 SGK trang 97

ĐỊA LÍ 11: Nhận xét chung về sản lượng một số nông sản của Trung Quốc? câu hỏi 2 bài 10 tiết 3 SGK trang 97 địa lí 11

ĐỊA LÍ 11: Dựa vào bảng 10.4 hãy vẽ biểu đồ thể hiện cơ cấu xuất, nhập khẩu của Trung Quốc. Nhận xét sự thay đổi trong cơ cấu xuất, nhập khẩu của nước này ? câu hỏi 3 bài 10 tiết 3 SGK trang 97 địa lí 11

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 10 tiết 3 SGK trang 97 địa lí 11: Dựa vào bảng 10.4 hãy vẽ biểu đồ thể hiện cơ cấu xuất, nhập khẩu của Trung Quốc. Nhận xét sự thay đổi trong cơ cấu xuất, nhập khẩu của nước này ?
Một nước phát triển kinh tế khá mạnh mẽ, tổng sản lượng hàng hóa được tăng lên theo thời gian nhờ vào sự khai thác ngày càng có kĩ thuật của người dân nơi đây. Địa hình vị trí địa lí khá quan trọng trong khu vực châu Á, dân cư đông đúc trình độ học vấn của nước này ngày càng cao nhờ áp dụng chính sách nâng cao tri thức mở rộng trường học. Đất đai có những đặc tính tốt màu mỡ giàu dinh dưỡng nhiều đất nông nghiệp hệ thống mương tưới tiêu khá là đầy đủ nhờ hệ thống sông. Bên cạnh những nguồn lợi từ thiên nhiên đã mang lại cho đất nước này thì nó còn có một vị trí quan trọng để giao lưu hàng hóa với các nước bằng con đường biển cả. Để các em hiểu thêm về kinh tế của quốc gia này thì hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 3 bài 10 tiết 3 SGK trang 97 địa lí 11: Dựa vào bảng 10.4 hãy vẽ biểu đồ thể hiện cơ cấu xuất, nhập khẩu của Trung Quốc. Nhận xét sự thay đổi trong cơ cấu xuất, nhập khẩu của nước này?

Câu hỏi 3 bài 10 tiết 3 SGK trang 97 địa lí 11
Trả lời:

bang-10.4-bai-10-sgk-dia-ly-11.jpg

Từ bảng 10.4 ta có biểu đồ thể hiện cơ cấu xuất, nhập khẩu của Trung Quốc như sau:
ve-bieu-do-bai-10-sgk-dia-ly-11.jpg


 • Từ biểu đồ trên ta thấy xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa của nước này diễn ra khá mạnh mẽ. Nhờ địa hình gần biển và là trung tâm của khu vực nên hàng hóa được vận chuyển khá là nhanh chóng. Kinh tế phát triển sản phẩm được tạo ra đáp ứng những nhu cầu của người dân trong nước và xuất khẩu nên tổng giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu tăng nhanh trong những năm 1985 đến 2004.
 • Tuy nhiên nhìn trên biểu đồ ta thấy tỉ lệ xuất khẩu tăng lên mạnh còn giá trị nhập khẩu lại giảm dần qua các năm. Việc dẫn đến sự chênh lệch này là do sản lượng sản phẩm của nước Trung Quốc được sản xuất ra với một số lượng lớn phục vụ trong nước nên sản phẩm sẽ mang đi trao đổi với các nước khác để thu lại lợi nhuận. Việc sản xuất đã dư thừa trên tất cả các lĩnh vực nên việc nhập khẩu sẽ diễn ra ít hơn.

Xem thêm: Địa lý 11: Nhận xét chung sản lượng một số nông sản của Trung Quốc Bài 10 SGK trang 97
 
 • Chủ đề
  dia ly 11 trung quoc ve bieu do
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,855
  Bài viết
  466,176
  Thành viên
  339,522
  Thành viên mới nhất
  tungiang231
  Top