Địa lý 11: Hình 10.1 nêu tên các dạng địa hình chính và các con sông lớn Trung Quốc Bài 10 SGK trang 88

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 10 tiết 1 SGK trang 88 địa lí 11: Dựa vào hình 10.1 hãy nêu tên các dạng địa hình chính và các con sông lớn của Trung Quốc. So sánh sự khác biệt về địa hình, sông ngoài giữa miền tây và miền đông. Phân tích những thuận lợi và khó khăn của các điều kiện tự nhiên đối với sự phát triển kinh tế Trung Quốc?
Từ những kiến thức đã được tiếp thu ở câu hỏi 1 bài 10 địa lí 11 thì chúng ta đã biết Trung Quốc là một quốc gia cóp diện tích vô cùng lớn, vị trí ddiaj lí của quốc gia này khá đặc biệt bởi những đặc trưng về khí hậu thời tiết và địa hình nơi đây được thay đổi liên tục do những biến đổi của vị trí địa lí trải dài từ phía bắc sang phía đông. Một quốc gia lớn như vậy có những mặt khác biệt về tài nguyên thiên nhiên so với các nước khác trên thế giới nên có rất nhiều địa hình được tập trung ở đây cũng như hệ thống các con sông ngoài cũng có những đặc điểm nổi trội. Địa hình của Trung Quốc được chia làm hai miền đó là miền đông và miền tây. Dựa vào các kiến thức các em đã được thu thập từ bài học trên lớp các em hãy trả lời câu hỏi 2 bài 10 tiết 1 SGK trang 88 địa lí 11: Dựa vào hình 10.1 hãy nêu tên các dạng địa hình chính và các con sông lớn của Trung Quốc. So sánh sự khác biệt về địa hình, sông ngoài giữa miền tây và miền đông. Phân tích những thuận lợi và khó khăn của các điều kiện tự nhiên đối với sự phát triển kinh tế Trung Quốc? dưới đây là bài viết của Vforum mời các bạn tham khảo.

Câu hỏi 2 bài 10 tiết 1 SGK trang 88 địa lí 11
Trả lời:

hinh-10.1-bai-10-sgk-dia-ly-11.jpg


 • Các dạng địa hình chính và các con sông lớn của Trung Quốc như sau: Từ hình 10.1 ta có thể đưa ra tên các dạng địa hình và các con sông lớn của nước này như sau: từ những đặc điểm khác biệt về vị trí địa lí của từng vùng trên đất nước này nên địa hình nó cũng được phân chia theo khu vực, như đã biết Trung Quốc được chia thành hai miền chính đó là miền đông và miền tây mmooix miền với các loại đại hình khác nhau. Trải dài theo địa hình nước này có các địa hình là đồng bằng châu thổ, các cao nguyên sơn nguyên, các dãy núi cao. Là một nước có diện tích lớn nên nước này có hệ thống sông ngoài khá đa dạng và chằng chịt. Chủ yếu sông ngoài ở đây là các con sông lớn và có chiều dài xuyên suốt cả một khu vực như sông Trừng Giang, sông Hoàng Hà.
 • Sự khác biệt về địa hình, sông ngoài giữa miền đông và miền tây của Trung Quốc như sau: Trung Quốc tuy rộng lớn như vậy nhưng địa hình của nó chỉ chia thành hai khu vực chính đó là miền đông và miền tây. Sự phân chia này sựa theo địa hình của nước này, ở khu vực phía đông hướng của biển đông, khu vực này giáp biển dân cư sinh sống khá đông khí hậu ở đây cũng khá ưu đãi và đặc biệt đại hình của vùng này chủ yếu là đồng bằng nên hệ thống sông tại khu vực này rất lớn và có độ sâu.Sông chảy qua các thành phố của Trung Quốc, chảy qua các đồng bằng rộng lớn và cuối cùng đổ ra biển. Còn ở khu vực miêng tây của Trung Quốc thì địa hình chủ yếu ở đây là núi cao và sơn nguyên, khí hậu ở khu vực này khắc nghiệt nên sông ở đây thường khô và bé.
 • Những thuận lợi và khó khăn của điều kiện tự nhiên đối với sự phát triển kinh tế của Trung Quốc là: Điều kiện tự nhiên ở đây được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và địa hình. Khu vực đồng bằng ở nước này khá rộng lớn cộng với hệ thống sông ngoài lớn nước tưới tiêu vô cùng đầy đủ phục vụ cho công tác sản xuất các loại cây trồng thực phẩm chăn nuôi ngành nông nghiệp. Tuy nhiên điều kiện tự nhiên ở đây cũng mang lại những khó khăn như khí hậu lạnh có khả năng tuyết rơi làm cho các công trình giao thông khó đi lại, sự sạt lở của tuyết làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Xem thêm: Địa lý 11: Hình 10.3 nhận xét sự thay đổi tổng dân số, dân số nông thôn và thành thị Trung Quốc Bài 10
 
 • Chủ đề
  cac dang dia hinh dia ly 11
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,855
  Bài viết
  466,176
  Thành viên
  339,522
  Thành viên mới nhất
  tungiang231
  Top