Địa lý 11: Hình 10.8 nhận xét giải thích sự phân bó công nghiệp Trung Quốc Bài 10 SGK trang 95

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 6 bài 10 tiết 2 SGK trang 95 địa lí 11: Dựa vào hình 10.8 hãy nhận xét và giải thích sự phân bố công nghiệp của Trung Quốc?
Công nghiệp luôn là ngành phát triển hàng đầu của Trung Quốc và các nước phát triển trên thế giới. Công nghiệp phát triển mạnh mẽ sẽ đưa kinh tế của đất nước lên một tầng cao mới không còn nghèo nàn lạc hậu bởi vì lợi nhuận nhận được sẽ có giá trị rất lớn. Trung Quốc là nước tập trung nhiều nguồn lợi về kinh tế và con người cũng là một nguồn lợi của nước này. Sau khi học bài 10 tiết 2 địa lí 11 các em đã hiểu hơn về ngành công nghiệp của nước này cũng như các ngành kinh tế khác. Từ đó các em hãy vận dụng vào để trả lời câu hỏi 6 bài 10 tiết 2 SGK trang 95 địa lí 11: Dựa vào hình 10.8 hãy nhận xét và giải thích sự phân bố công nghiệp của Trung Quốc? dưới đây là bài viết của Vforum mời các bạn theo dõi.

Câu hỏi 6 bài 10 tiết 2 SGK trang 95 địa lí 11
Trả lời:

hinh-10.9-bai-10-sgk-dia-ly-11.jpg


 • Trung Quốc có sự phân bố nền công nghiệp như sau: dựa vào hình 10.8 ta khái quát được nền công nghiệp của nước này phát triển rất mạnh mẽ, phát triển toàn các ngành công nghiệp hiện đại và có giá trị kinh tế cao nhờ vào nguồn tài nguyên và nhân lực của nước này. Các ngành công nghiệp được phân bố chủ yếu ở miền Đông của Trung Quốc nơi có khí hậu mát mẻ, địa hình thuận lợi cho việc xây dựng các cơ sở chế biến và sản xuất các ngành công nghiệp.
 • Công nghiệp nước này có sự tập trung các cơ sở lại với nhau và cùng hoạt động trên một khu vực lãnh thổ có dân cư sinh sống. Công nghiệp nước này phát triển chủ yếu các ngành dệt may, chế tạo ô tô, luyện kim, điện tử, cơ khí, chế tạo máy bay…
 • Các ngành công nghiệp được phân bố tập trung ở các khu vực đông dân để thuận lợi cho việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Xem thêm: Địa lý 11: Vì sao sản xuất nông nghiệp Trung Quốc chủ yếu tập trung ở miền Đông Bài 10 SGK trang 95
 
 • Chủ đề
  dia ly 11 su phan bo cong nghiep trung quoc
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,855
  Bài viết
  466,176
  Thành viên
  339,522
  Thành viên mới nhất
  tungiang231
  Top