Địa lý 11: Trung Quốc có thuận lợi nào để phát triển ngành công nghiệp khai thác, luyện kim Bài 10 SGK

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1 bài 10 tiết 2 SGK trang 92 đại lí 11: Trung Quốc có những thuận lợi nào để phát triển các ngành công nghiệp khai thác, luyện kim và sản xuất hàng tiêu dùng ?
Từ những kiến thức các em đã được học ở bài 10 tiết 1 địa lí 11 thì ở tiết này các em đã biết về vị trí địa lí, đặc điểm tự nhiên, dân cư và dân số của quốc gia Trung Quốc. Sang tiết 2 của bài 10 này các em sẽ được giáo viên hướng dẫn tìm hiểu sâu hơn về nước này thông qua trình độ phát triển vè kinh tế của các ngành. Dựa vào những kiến thức đã được học tại tiết này các em hãy vận dụng để trả lời câu hỏi 1 bài 10 tiết 2 SGK trang 92 địa lí 11 sau đây: Trung Quốc có những thuận lợi nào để phát triển các ngành công nghiệp khai thác, luyện kim và sản xuất hàng tiêu dùng ? Để giúp các em trả lời câu hỏi một cách chính xác sau đây Vforum sẽ hướng dẫn cho các bạn trả lời câu hỏi trên như sau.

Câu hỏi 1 bài 10 tiết 2 SGK trang 92 địa lí 11
Trả lời:

Những thuận lợi để phát triển các ngành công nghiệp khai thác, luyện kim và sản xuất hàng tiêu dùng của Trung Quốc là:
 • Được biết đến Trung Quốc là một quốc gia có địa hình và diện tích vô cùng rộng lớn. Tài nguyên thiên nhiên tập trung ở nước này khá là nhiều nhất là tập trung ở khu vực miền Tây của nước này. Nguồn nguyên liệu giàu có đã đưa nền kinh tế công nghiệp khai thác, luyện kim và sản xuất hàng tiêu dùng phát triển mạnh mẽ. Điều kiện khí hậu mát mẻ ở khu vực miền Đông đã đem lại cho kinh tế sản xuất của nước này có những sản phẩm chất lượng cung cấp cho trong nước và quốc tế.
 • Dân số ở đây rất đông nguồn lao động dồi dào tạo điều kiện cho số lượng các loại sản phẩm của các ngành này phát triển mạnh mẽ đạt hiệu quả cao trong nền kinhb tế của đất nước. Các thiết bị khai thác của nước này cũng khá hiện đại làm cho tỉ lệ và thời gian khai thác nhanh hơn và có hiệu quả hơn trong việc sản xuất chế tạo.

Xem thêm: Địa lý 11: Bảng 10.1 nhận xét sự tăng trưởng một số sản phẩm công nghiệp Trung Quốc Bài 10 SGK
 
 • Chủ đề
  dia ly 11 trung quoc
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,855
  Bài viết
  466,176
  Thành viên
  339,522
  Thành viên mới nhất
  tungiang231
  Top