Địa lý 11: Vì sao đánh bắt hải sản là ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản Bài 9 SGK trang 82

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 9 tiết 2 SGK trang 82 địa lí 11: Vì sao đánh bắt hải sản là một ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản?
Nhật Bản được biết đến với địa hình xung quanh là biển cả, biển có nhiều nguồn lợi lớn phục vụ cho sự phát triển kinh tế của nước nhà. Tất cả các quốc gia trên thế giới nước nào có địa hình sát biển thì nước đó có những mặt thuận lợi từ biển cả mang lại. Ở lãnh thổ nước Nhật việc phát triển các ngành công nghiệp nông nghiệp còn có sự góp mặt của ngành kinh tế biển bởi những hoạt động của các ngành này muốn phát triển phải thông qua biển. Để biết tầm quan trọng của biển chúng ta hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 4 bài 9 tiết 2 SGK trang 82 địa lí 11: Vì sao đánh bắt hải sản là một ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản?

Câu hỏi 4 bài 9 tiết 2 SGK trang 82 địa lí 11
Trả lời:

Đánh bắt hải sản là một ngành kinh tế quan trọng của quốc gia Nhật Bản bởi vì:
 • Với lãnh thổ xung quanh là biển việc phát triển các ngành kinh tế biển của Nhật Bản luôn là xu hướng phát triển kinh tế của nước này. Biển với nhiều nguồn lợi, việc đánh bắt tôm cá các loại hải sản mang lại giá trị cao trong kinh tế.
 • Biển trên khu vực nước này có rất nhiều các loại hải sản, được thiên nhiên ưu đã về các sinh vật trong biển rất nhiều vì thế việc khai thác luôn mang tầm quan trọng trong kinh tế của quốc gia này.
 • Các nước khác luôn dựa vào nguồn hải sản của Nhật Bản nên nước này có một nguồn thu nhập lớn từ việc khai thác hải sản.
=> Từ đó khai thác đã trở thành ngành kinh tế quan trọng của Nhật Bản.

Xem thêm: Địa lý 11: Chứng minh Nhật Bản có nền công nghiệp phát triển cao Bài 9 SGK trang 83
 
 • Chủ đề
  danh bat hai san dia ly 11 nhật bản
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,855
  Bài viết
  466,176
  Thành viên
  339,522
  Thành viên mới nhất
  tungiang231
  Top