Địa lý 7: Cho biết sự tan băng ở châu Nam Cực làm ảnh hưởng đời sống con người Bài 47 SGK trang 142

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 47 SGK trang 142 địa lí 7: Hãy cho biết sự tan băng ở châu Nam Cực sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống của con người trên trái đất như thế nào?
Được biết đến trong những năm gần đây trái đất có hiện tượng nóng dần lên trên mọi khu vực trên thế giới trong đó có khu vực châu Nam Cực. Khí hậu đã đem lại một môi trường bị biến đổi nghiêm trọng. Châu nam Cực cũng là một châu lục nằm trong sự biến đổi nhiệt độ đó của thế giới. Một châu lục có nhiều băng tuyết nên sặ nóng dần lên của nhiệt độ đã ảnh hưởng rất nhiều. Dựa vào các kiến thức đã được học trên lớp các em hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 4 bài 47 SGK trang 142 địa lí 7: Hãy cho biết sự tan băng ở châu Nam Cực sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống của con người trên trái đất như thế nào?

Câu hỏi 4 bài 47 SGK trang 142 địa lí 7
Trả lời:

Sự tan băng ở châu Nam Cực sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống của con người trên trái đất là: những mảng bang ở lục địa thường xuyên di chuyển từ vùng trung tâm ra biển xung quanh. Khi đến bờ biển, bang sẽ bị vỡ ra, tạo thành các núi băng trôi trên biển rất biển, nguy hiểm cho tàu thuyền qua lại. bên cạnh đó khi bang tan còn gây ra hiện tượng nước biển dâng và khiến cho cuộc sống của người dân trên biển và gần biển sống rất nguy hiểm.

Xem thêm: Địa lý 7: Nêu những đặc điểm tự nhiên của châu Nam Cực Bài 47 SGK trang 143
 
 • Chủ đề
  dia ly 7
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,451
  Bài viết
  465,646
  Thành viên
  339,289
  Thành viên mới nhất
  Thanhphungz
  Top