Địa lý 7: Những nguyên nhân nào làm đảo và quần đảo châu Đại Dương thành thiên đàng xanh Thái Bình Dương

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 48 SGK trang 146 địa lí 7: Cho biết những nguyên nhân nào đã làm cho các đảo và quần đảo của châu Đại Dương thành “ thiên đàng xanh” của Thái Bình Dương?
Biển đảo là một thành phần không thể thiếu trên trái đất của chúng ta. Đất liền là một khu vực có những nét đặc trưng riêng so với biển đảo và đại dương. Một địa hình xung quanh là nước biển, các đảo trên châu Đại Dương có những nét đặc sắc riêng của chúng. Vận dụng các kiến thức đã được học trên lớp các em hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi 4 bài 48 SGK trang 146 địa lí 7: Cho biết những nguyên nhân nào đã làm cho các đảo và quần đảo của châu Đại Dương thành “ thiên đàng xanh” của Thái Bình Dương?

Câu hỏi 4 bài 48 SGK trang 146 địa lí 7
Trả lời:

 • Nguyên nhân nào đã làm cho các đảo và quần đảo của châu Đại Dương thành “thiên đàng xanh” của Thái Bình Dương là: các đảo và quần đảo của châu Đại Dương phần lớn là núi lửa và san hô, với khí hậu nóng ẩm và điều hòa, ngoại trừ đảo Niu-di-len có khí hậu ôn đới.
 • Mưa nhiều nhưng lượng mưa thay đổi tùy thuộc vào hướng gió và hướng núi. Rừng xích đạo quanh năm hoặc rừng mưa nhiệt đới phát triển xanh tốt cùng với rừng dừa đã biến các đảo thành những “ thiên đàng xanh” giữa Thái Bình Dương.

Xem thêm: Địa lý 7: Giải thích tại sao đại bộ phận diện tích lục địa Ôxtraylia khí hậu khô hạn Bài 48 SGK trang 146
 
 • Chủ đề
  dia ly 7
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,451
  Bài viết
  465,646
  Thành viên
  339,289
  Thành viên mới nhất
  Thanhphungz
  Top