Địa lý 7: Từ bảng số liệu nhận xét trình độ phát triển kinh tế một số quốc gia châu Đại Dương Bài 49 SGK

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 49 SGK trang 148 địa lí 7: Từ bảng số liệu thống kê dưới đây hãy nhận xét trình độ phát triển kinh tế của một số quốc gia ở châu Đại Dương?
Điều kiện tự nhiên của châu Đại Dương là một sự khác biệt rất lớn đối với các châu lục khác trên thế giới. Đặc điểm dân cư tại dây cũng có sự khác biệt không kém, một châu lục có nhiều sự khác biệt như vậy thì nền kinh tế của chúng có sự phát triển như thế nào các em hãy tìm hiểu qua câu hỏi 2 bài 49 SGK trang 148 địa lí 7 sau đây: Từ bảng số liệu thống kê dưới đây hãy nhận xét trình độ phát triển kinh tế của một số quốc gia ở châu Đại Dương? Sau đây các em hãy cùng Vforum trả lời câu hỏi trên.

Câu hỏi 2 bài 49 SGK trang 148 địa lí 7
Trả lời:

dia-ly-7-bai-49(1).jpg
Từ bảng số liệu thống kê, có nhận xét trình độ phát triển kinh tế của một số quốc gia ở châu Đại Dương là:

 • Thu nhập bình quân đầu người của các nước ở châu Đại Dương, cao nhất là nước Ô-xtray-li-a với 20337,5 USD và nước có thu nhập bình quân đầu người thấp nhất là Pa-pua Niu Ghi-nê với 677,5 USD.
 • Cơ cấu thu nhập quốc dân nông nghiệp của các nước ở châu Đại Dương, cao nhất là nước Pa-pua Niu Ghi-nê với 27 % và nước có Cơ cấu thu nhập quốc dân nông nghiệp thấp nhất là Ô-xtray-li-a với 3%.
 • Cơ cấu thu nhập quốc dân công nghiệp của các nước ở châu Đại Dương, cao nhất là nước Pa-pua Niu Ghi-nê với 41,5 % và nước có Cơ cấu thu nhập quốc dân nông nghiệp thấp nhất là Va-nu-a-tu với 9,2%.
 • Cơ cấu thu nhập quốc dân dịch vụ của các nước ở châu Đại Dương, cao nhất là nước Va-nu-a-tu với 71,8% và nước có Cơ cấu thu nhập quốc dân nông nghiệp thấp nhất là Pa-pua Niu Ghi-nê với 31,5%.
Xem thêm: Địa lý 7: Trình bày đặc điểm dân cư của châu Đại Dương Bài 49 SGK trang 150
 
 • Chủ đề
  dia ly 7
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,448
  Bài viết
  465,643
  Thành viên
  339,288
  Thành viên mới nhất
  tintucgiaitri247
  Top