Đơn giản cách làm bánh cam tại nhà

Nguyên liệu:


Vỏ bánh:
- 200g bột nếp ngon, mịn
- 80g khoai lang (loại khoai bột) luộc chín và tán nhuyễn
- 70g đường trắng dạng xay mịn nấu tan với 140g nước, để nguội bớt còn hơi âm ấm để nhồi với bột.
- 100g mè trắng, lọai đã đãi vỏ
- Dầu ăn để chiên bánh


diendanbaclieu-95633-banh-cam.jpg
https://files.vfo.vn/2013/T06/img/diendanbaclieu-95633-banh-cam.jpg


Nhân bánh:
- 100g đậu xanh cà, vo sạch, nấu với ít nước như nấu cơm cho đậu chín, rời hạt, để nguội bớt, rồi tán nhuyễn mịn
- 70g đường trắng
- 30g bột mì số 8
- 40g dầu ăn để trộn nhân
Sên nhân đậu xanh:
- Cho đậu xanh đã tán nhuyễn vào nồi, cùng với đường, dầu ăn, trộn đều, đặt lên bếp, để lửa thật nhỏ, đảo liên tục cho đến khi đậu thật ráo không dính vào nồi.
- Rắc từ từ bột mì vào nhân, khi thấy nhân ráo có thể vo thành từng viên được thì dừng lại (không nhất thiết phải sử dụng hết lượng bột mì đã chuẩn bị sẵn này).Vo thành viên tròn đều tay để bánh không có cái lớn, cải nhỏ.


diendanbaclieu-95633-banh-cam-1.jpg


Nhồi bột:
- Cho nước đường từ từ vào bột nếp, nhồi đến khi khối bột dẻo mịn, cho khoai lang vào nhồi kỹ. Ủ bột ít nhất là 3 giờ.
- Chia bột thành từng viên vừa đủ, nắn mỏng độ khoảng 3 ly, cho viên nhân vào giữa, vo tròn kín lại, lăn qua mè cho mè bám đều bên ngoài bánh.
-Thả bánh vào chảo dầu sôi chiên vàng.

Theo monngon3mien
 
Làm bánh này phải bỏ nhiều dầu vào chiên thì nó mới ngon được, thọi ra quầy xe bán trước nhà mua ăn cho nó ngon :))
 

latruongthinh

Gà nhất Forum
:waaaht: đó giờ làm bách tai yến thôi, bánh cam chưa làm, nhìn có vẻ hấp dẫn quá :gian:
 

Thống kê

Chủ đề
100,751
Bài viết
467,581
Thành viên
339,851
Thành viên mới nhất
Đông Âu

Bài viết được quan tâm nhiều

Top