Nguồn: eva.vn
Làn da sáng và khỏe mạnh có thể đến từ những loại thực phẩm có sẵn trong tự nhiên.
Một phụ nữeva.vn/ - sẵn sàng tiêu tốn rất nhiều tiền vào các món đồ làm đẹp, trong khi thực tế, họ hoàn toàn có thể giúp da sáng đẹp hơn nhờ thực phẩm. Chỉ cần lưu ý việc loại bỏ đồ ăn chiên xào, đồ uống có đường, cà phê là bạn đã có thể sở hữu làn da trẻ đẹp và khỏe mạnh.
Ngoài ra, đừng bỏ qua 10 loại thực phẩm tuyệt vời cho làn da sáng.
1. Bơ
Bơ chứa vitamin E hàm lượng cao và rất nhiều vitamin B, A, C, D, K, beta-carotene. Vitamin E giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do bị hư hai, chất béo không bão hòa trong bơ còn là thực phẩm tốt nhất để bảo vệ da khỏi tình trạng lão hóa. Niacin trong quả bơ giúp làm dịu da, cân bằng các đốm mụn đỏ. Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ sữa chua bơ để làm đẹp da một cách tự nhiên.
2. Quả mọng
Dâu tây, mâm xôi, quả việt quất, dâu đen đều chứa chất chống oxy hóa giúp ức chế gốc tự do, ngăn ngừa thiệt hại cho da. Trong các loại quả này cũng có vitamin C liều cao giúp chống lại quá trình lão hóa, giúp da không bị ảnh hưởng dưới ánh nắng mặt trời. Vitamin C còn giúp sản xuất collagen, tăng cường độ đàn hồi cho da. Ngoài ra, vitamin E, mangan, chất xơ hòa tan, axit alpha hydroxy còn giúp làm đẹp da từ bên trong và cả bên ngoài nếu bạn sử dụng chúng làm mặt nạ.
3. Cá hồi
Cà hồi chứa axit béo omega 3 và omega 6 giúp ngăn ngừa độc tố thâm nhập vào tế bào, giảm tình trạng khô, viêm, kiểm soát sản xuất bã nhờn. Omega 3 cũng chiến đấu chống lại các gốc tự do, giúp da hạn chế tình trạng lão hóa. Trong cá hồi còn có selen, kali, vitamin B12 cao giúp da hồng hào, tươi tắn.
4. Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa vitamin E giúp bảo vệ da khỏi tia UV và tình trạng lão hóa sớm. Vitamin E cũng bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng hư hại do các gốc tự do. Trong hạnh nhân rất giàu chất xơ, protein, omega 6 và 9 giúp duy trì sự đàn hồi của da. Bạn có thể sử dụng hạnh nhân để nhâm nhi hàng ngày thay món đồ ăn vặt để nhận được dưỡng chất tuyệt vời từ nó.
5. Ngũ cốc nguyên hạt
Đây là nguồn giàu chất xơ giúp cơ thể ngậm nước, loại bỏ các độc tố. Trong ngũ cốc có selen, một khoáng chất giúp kiểm soát tổn thương tế bào có thể gây ung thư da. Vitamin B trong ngũ cốc nguyên gạt giúp chuyển hóa, chống oxy hóa và các vấn đề viêm nhiễm.
6. Trà xanh
Trà xanh là nguồn giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các tác nhân có hại. Catechin có trong trà còn giúp chống lại virus, làm chậm quá trình lão hóa. Trà xanh chứa vitamin C, D, K, kẽm, sắt, riboflavin, mage, canxi giúp nuôi dưỡng da, làm da mịn màng hơn. Nghiên cứu cho thấy trà xanh còn làm giảm nguy cơ tổn thương da do cháy nắng, ung thư da.
7. Sữa chua
Sữa chua rất có lợi cho da, nó có chứa vi khuẩn có ích giúp làn da khỏe mạnh, phát sáng, thúc đẩy hệ thống miễn dịch, tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Sữa chua còn có axit lactic giúp da mịn màng, làm se lỗ chân lông. Axit lactic cũng có tác dụng thanh lọc các lớp biểu bì, giúp da sáng dẹp hơn.
8. Cà rốt
Trong cà rốt có beta carotene giúp chuyển đổi thành vitamin A khi vào cơ thể, là một dinh dưỡng quan trọng giúp làn da khỏe mạnh. Vitamin A giúp làn da duy trì sự tăng trưởng của tế bào, ngăn ngừa tình trạng oxy hóa do tổn thương da. Cà rốt còn giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất của da, duy trì vẻ đẹp hồng hào cho da. Vitamin C trong cà rốt cũng giúp tăng cường sản xuất collagen, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa.
9. Khoai lang
Khoai lang giàu beta-carotene, vitamin C, vitamin E và chất xơ. Beta-carotene sẽ chuyển đổi thành vitamin A làm giảm dấu hiệu lão hóa và mụn trứng cá. Vitamin E giúp bảo vệ làn da khỏi tình trạng thiệt hại của tế bào, tăng cường độ ẩm cho làn da. Vitamin C cũng quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa. Vitamin C cũng bảo vệ da khỏi tia cực tím.
10. Cà chua
Cà chua rất hữu ích để giúp làn da khỏe mạnh vì chúng được nạp các chất chống oxy hóa. Trong cà chua có lycopene giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Lycopene còn tăng cường các dấu hiệu lão hóa như da khô, sần sùi, đốm nâu. Cũng giống như khoai lang, cà chua còn chứa nhiều vitamin A, E, C và các vitamin B1, B2, B5.
Làn da sáng và khỏe mạnh có thể đến từ những loại thực phẩm có sẵn trong tự nhiên.
Một phụ nữeva.vn/ - sẵn sàng tiêu tốn rất nhiều tiền vào các món đồ làm đẹp, trong khi thực tế, họ hoàn toàn có thể giúp da sáng đẹp hơn nhờ thực phẩm. Chỉ cần lưu ý việc loại bỏ đồ ăn chiên xào, đồ uống có đường, cà phê là bạn đã có thể sở hữu làn da trẻ đẹp và khỏe mạnh.
Ngoài ra, đừng bỏ qua 10 loại thực phẩm tuyệt vời cho làn da sáng.
1. Bơ
Bơ chứa vitamin E hàm lượng cao và rất nhiều vitamin B, A, C, D, K, beta-carotene. Vitamin E giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do bị hư hai, chất béo không bão hòa trong bơ còn là thực phẩm tốt nhất để bảo vệ da khỏi tình trạng lão hóa. Niacin trong quả bơ giúp làm dịu da, cân bằng các đốm mụn đỏ. Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ sữa chua bơ để làm đẹp da một cách tự nhiên.
2. Quả mọng
Dâu tây, mâm xôi, quả việt quất, dâu đen đều chứa chất chống oxy hóa giúp ức chế gốc tự do, ngăn ngừa thiệt hại cho da. Trong các loại quả này cũng có vitamin C liều cao giúp chống lại quá trình lão hóa, giúp da không bị ảnh hưởng dưới ánh nắng mặt trời. Vitamin C còn giúp sản xuất collagen, tăng cường độ đàn hồi cho da. Ngoài ra, vitamin E, mangan, chất xơ hòa tan, axit alpha hydroxy còn giúp làm đẹp da từ bên trong và cả bên ngoài nếu bạn sử dụng chúng làm mặt nạ.
3. Cá hồi
Cà hồi chứa axit béo omega 3 và omega 6 giúp ngăn ngừa độc tố thâm nhập vào tế bào, giảm tình trạng khô, viêm, kiểm soát sản xuất bã nhờn. Omega 3 cũng chiến đấu chống lại các gốc tự do, giúp da hạn chế tình trạng lão hóa. Trong cá hồi còn có selen, kali, vitamin B12 cao giúp da hồng hào, tươi tắn.
4. Hạnh nhân
Hạnh nhân chứa vitamin E giúp bảo vệ da khỏi tia UV và tình trạng lão hóa sớm. Vitamin E cũng bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng hư hại do các gốc tự do. Trong hạnh nhân rất giàu chất xơ, protein, omega 6 và 9 giúp duy trì sự đàn hồi của da. Bạn có thể sử dụng hạnh nhân để nhâm nhi hàng ngày thay món đồ ăn vặt để nhận được dưỡng chất tuyệt vời từ nó.
5. Ngũ cốc nguyên hạt
Đây là nguồn giàu chất xơ giúp cơ thể ngậm nước, loại bỏ các độc tố. Trong ngũ cốc có selen, một khoáng chất giúp kiểm soát tổn thương tế bào có thể gây ung thư da. Vitamin B trong ngũ cốc nguyên gạt giúp chuyển hóa, chống oxy hóa và các vấn đề viêm nhiễm.
6. Trà xanh
Trà xanh là nguồn giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các tác nhân có hại. Catechin có trong trà còn giúp chống lại virus, làm chậm quá trình lão hóa. Trà xanh chứa vitamin C, D, K, kẽm, sắt, riboflavin, mage, canxi giúp nuôi dưỡng da, làm da mịn màng hơn. Nghiên cứu cho thấy trà xanh còn làm giảm nguy cơ tổn thương da do cháy nắng, ung thư da.
7. Sữa chua
Sữa chua rất có lợi cho da, nó có chứa vi khuẩn có ích giúp làn da khỏe mạnh, phát sáng, thúc đẩy hệ thống miễn dịch, tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn trứng cá và các vấn đề về da khác. Sữa chua còn có axit lactic giúp da mịn màng, làm se lỗ chân lông. Axit lactic cũng có tác dụng thanh lọc các lớp biểu bì, giúp da sáng dẹp hơn.
8. Cà rốt
Trong cà rốt có beta carotene giúp chuyển đổi thành vitamin A khi vào cơ thể, là một dinh dưỡng quan trọng giúp làn da khỏe mạnh. Vitamin A giúp làn da duy trì sự tăng trưởng của tế bào, ngăn ngừa tình trạng oxy hóa do tổn thương da. Cà rốt còn giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất của da, duy trì vẻ đẹp hồng hào cho da. Vitamin C trong cà rốt cũng giúp tăng cường sản xuất collagen, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa.
9. Khoai lang
Khoai lang giàu beta-carotene, vitamin C, vitamin E và chất xơ. Beta-carotene sẽ chuyển đổi thành vitamin A làm giảm dấu hiệu lão hóa và mụn trứng cá. Vitamin E giúp bảo vệ làn da khỏi tình trạng thiệt hại của tế bào, tăng cường độ ẩm cho làn da. Vitamin C cũng quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa. Vitamin C cũng bảo vệ da khỏi tia cực tím.
10. Cà chua
Cà chua rất hữu ích để giúp làn da khỏe mạnh vì chúng được nạp các chất chống oxy hóa. Trong cà chua có lycopene giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Lycopene còn tăng cường các dấu hiệu lão hóa như da khô, sần sùi, đốm nâu. Cũng giống như khoai lang, cà chua còn chứa nhiều vitamin A, E, C và các vitamin B1, B2, B5.
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: