Gà sốt cay thơm ngon

Món gà sốt cay với nước sốt có màu vàng nâu óng hấp dẫn và vị cay ngọt dễ chịu tuyệt ngon sẽ giúp bạn chinh phục những thực khách khó tính trong gia đình đấy!

110420afamily-AN-ga-sot-cay.jpg


Nguyên liệu:

400g thịt đùi gà
Dầu hào, nước tương đậu nành: mỗi thứ 2 thìa canh
1 thìa canh nước mắm ngon
1 thìa canh đường
1 thìa cà phê dầu vừng
1 thìa cà phê bột ớt
Nửa thìa cà phê hạt tiêu, nửa thìa cà phê bột tỏi
Vài lát chanh ăn kèm


110420afamily-AN-ga-sot-cay-4.jpg


Bước 1:

Trộn đều dầu hào, nước tương đậu nành, nước mắm, đường, dầu vừng, bột ớt, bột tỏi, hạt tiêu trong một túi zip lock rồi cho thịt gà vào.

Bạn cũng có thể thêm vào túi vài lát chanh cho thơm nhé


110420afamily-AN-ga-sot-cay-1.jpg


Bước 2:

Đóng túi lại, bóp đều thịt gà với nước sốt và để khoảng 15 - 20 phút cho thịt gà ngấm sốt.


110420afamily-AN-ga-sot-cay-5.jpg


Bước 3:

Làm nóng chảo với một chút xíu dầu ăn, cho các miếng gà vào. Miếng nào có da bạn áp phần da gà xuống mặt chảo nhé.

110420afamily-AN-ga-sot-cay-6.jpg


Bước 4:

Khi gà bắt đầu chín tái và săn lại, bạn đổ nốt chỗ nước sốt vào chảo và lật mặt gà

110420afamily-AN-ga-sot-cay-2.jpg


Bước 5:

Giảm nhỏ lửa và đậy nắp chảo khoảng 7- 10 phút cho thịt gà chín kỹ bên trong.

110420afamily-AN-ga-sot-cay-3.jpg


Bước 6:

Khi thịt gà đã chín, bạn tăng lửa to để sốt sánh lại. Bạn nhớ đảo đều tay để gà ngấm sốt nhé


110420afamily-AN-ga-sot-cay-7.jpg


Khi sốt cạn gần hết và sánh đặc lại như thế này là được.

Vậy là món gà ngon tuyệt đã sẵn sàng rồi đó! Bạn có thể rắc thêm chút vừng rang để món gà thơm ngon và cũng đẹp hơn nữa.


110420afamily-AN-ga-sot-cay-8.jpg


Chúc các bạn ngon miệng với món gà sốt cay rất dễ ăn này nhé!

Theo afamily
 
  • Chủ đề
    2011 chi cho images màu thể theo trong với đẹp
  • Top