Gần 9 triệu sticker đã được AI của Zalo tạo ra trong 7 ngày

(vfo.vn) Ngày 04/07/ 2024, Zalo chính thức ra mắt tính năng zSticker AI, ứng dụng AI để tạo nên những sticker độc đáo trên Zalo theo nhu cầu của người dùng.

3QaDY32.jpeg

Dù mới ở giai đoạn thử nghiệm, chỉ trong vòng 7 ngày (17 – 23/06/2024), zSticker AI của Zalo đã thu hút hơn 1 triệu người dùng, với khoảng 8,6 triệu sticker “không đụng hàng” đã được tạo ra. Trong đó, có khoảng 2,9 triệu sticker AI đã được người dùng gửi đi cho bạn bè trên Zalo.

zSticker AI ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thiết kế sticker từ một nhân vật có sẵn. Bằng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI), tính năng này có khả năng tạo ra nhiều biến thể khác nhau của nhân vật gốc, bao gồm các cảm xúc, hành động và trang phục phong phú. AI có thể nhận diện, hiểu rõ các đặc điểm đặc trưng của nhân vật ban đầu mà còn sáng tạo ra các biểu cảm và tình huống mới. Điều này mang đến trải nghiệm phong phú và đa dạng hơn trong việc sử dụng sticker.

Lần này, zSticker AI mang đến tùy chọn 10 nhân vật thuộc top những bộ sticker được sử dụng nhiều nhất trên Zalo, gồm: Usagyuuun, Sugar cubs, Cà, Cà & Méo, Rồng Ú, Rồng Medie, Piyomaru, Pikalong, I Am Binie và Ninja Siêu Ngố. Trong đó, Pikalong và Cà & Méo là các nhân vật được sáng tạo bởi tác giả người Việt Nam.

Để trải nghiệm zSticker AI trên Zalo, người dùng có thể thực hiện dễ dàng theo 2 cách: Về cách thứ nhất, người dùng thao tác ngay trong khung cửa sổ trò chuyện. Người dùng có thể chọn biểu tượng mặt cười ở góc bên trái của giao diện khung soạn nội dung tin nhắn; Sau đó chọn biểu tượng zSticker AI, rồi nhấn nút “Tạo sticker” để truy cập vào miniapp (Bước 1: Chọn 1 trong 10 nhân vật yêu thích. Bước 2: Lần lượt chọn các yếu tố muốn thể hiện lên trên sticker, gồm: biểu cảm, ngoại hình và hành động. Bước 3: Bấm “tạo sticker “và đợi trong 1 giây để nhận được thành phẩm).

Lưu ý: Sau khi nhận được thành phẩm, người dùng vẫn có thể chọn “đổi kết quả khác” để sưu tập thêm nhiều phiên bản sticker khác nhau. Với mỗi phiên bản, người dùng cần bấm “lưu sticker” để tải về bộ sưu tập cá nhân. Sau khi thực hiện xong các bước, người dùng có thể vào lại bộ sưu tập sticker của mình để chọn và gửi cho bạn bè mọi lúc.

Về cách thứ nhì, người dùng cũng có thể gõ cụm từ “zSticker AI” trong khung tìm kiếm để truy cập vào mini app. Sau đó thực hiện các bước tương tự như ở cách 1.​

Thông tin được cung cấp bởi Zing (VNG)

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
 • Chủ đề
  zalo zsticker ai
 • Bài viết mới nhất

  Thống kê

  Chủ đề
  101,097
  Bài viết
  468,148
  Thành viên
  339,992
  Thành viên mới nhất
  vnvapepod4
  Top