Hệ thống Cinema EOS của Canon kỷ niệm cột mốc 10 năm

(vfo.vn) Vừa qua, Canon thông báo kỷ niệm năm thứ 10 ra mắt hệ thống máy quay kỹ thuật số chuyên nghiệp Cinema EOS và các sản phẩm ống kính cho ngành sản xuất phim ảnh và hình ảnh.
He-thng-Cinema-EOS-ca-Canon-k-niem-cot-mc-10-nam.jpg
Dòng sản phẩm thuộc hệ thống Cinema

Vào thời điểm năm 2011, cả thiết bị phim analog và kỹ thuật số được sử dụng song song trong ngành điện ảnh. Quá trình số hóa tiếp tục lan rộng và máy quay kỹ thuật số có trang bị cảm biến dạng lớn tương đương 35mm trở thành nguồn trợ lực chính của ngành. Trong môi trường này, Canon đã tận dụng các công nghệ hình ảnh, gồm công nghệ quang học đã được phát triển từ khi công ty được thành lập và ra mắt hệ thống Cinema EOS, chính thức đánh dấu sự gia nhập của mình vào ngành công nghiệp điện ảnh.

Khi phát triển các thiết bị như máy quay và ống kính cho thị trường sản xuất phim ảnh, cần phải có sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong ngành là người sử dụng thiết bị. Từ khi ra mắt các máy quay kỹ thuật số đầu tiên (EOS C300 / EOS C300 PL) và ống kính (CN-E14.5-60mm T 2.6 L S / CN-E14.5-60mm T 2.6 L SP) vào tháng 01/2012, Canon cho biết hãng luôn ghi nhận phản hồi về hiệu suất hoạt động, sự thân thiện với người dùng và các phong cách quay phim từ giới chuyên gia thường tác nghiệp trong hoạt động sản xuất phim ảnh.

EOS C300 - chiếc máy quay Cinema EOS đầu tiên của Canon được trang bị một cảm biến CMOS với khả năng quay video có thể so sánh với phim 35mm. Sản phẩm đã nhận được giải thưởng Emmy về Công nghệ và Kỹ thuật (Technology and Engineering Emmy) từ Viện Hàn lâm Quốc gia về Nghệ thuật Truyền hình & Khoa học (NATAS) vào năm 2012. Canon cũng đã được vinh danh đối với sản phẩm ống kính cinema và nhận được một giải thưởng Emmy về Công nghệ và Kỹ thuật nữa vào năm 2017 cho sản phẩm ống kính cinema 4K (nhờ hiệu suất quang học vượt trội).

Hệ thống Cinema EOS của Canon đang được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất phim ảnh hiện đại, gồm phim ảnh và truyền hình. Chiếc máy quay dòng cinema kỹ thuật số EOS C300 Mark II (ra mắt vào tháng 9 năm 2015) và tám ống kính cinema đã được sử dụng khi quay bộ phim tài liệu Free Solo là phim đạt Giải thưởng Hàn lâm vào năm 2018. Hệ thống này cũng được vinh danh tại Liên Hoan Phim Sundance vào tháng 01/2020, khi đó phim đạt Giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo dành cho phim tài liệu, Acasă, My Home được quay bằng EOS C300 và EOS C100 Mark II (ra mắt vào tháng 12/2014).

Ra mắt vào năm 2011, hệ thống Cinema EOS tận dụng điểm mạnh của Canon - bao gồm khả năng phát triển và tự sản xuất phim ảnh như các thiết bị chủ chốt là cảm biến CMOS, nền tảng xử lý hình ảnh, và ống kính chuyển đổi. Ngày nay, quy mô rộng lớn của hệ thống này gồm 13 máy quay cinema và 30 ống kính cinema[1]. Ngoài máy quay cinema thuật số và ống kính, hệ thống này tương thích với các ống kính RF và EF của dòng EOS.​
-----------------------------------------------------
[1] Kể từ ngày 04/11,/2021. Số lượng ống kính cinema, không tính bộ chuyển đổi ngàm EF-EOS R 0.71X.

Toàn bộ thông tin được cung cấp bởi Canon

 
 • Chủ đề
  canon cinema eos kỷ niệm 10 năm
 • Thống kê

  Chủ đề
  95,687
  Bài viết
  463,326
  Thành viên
  336,879
  Thành viên mới nhất
  @@@
  Top